Chi bộ Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thực hiện Kế hoạch số 175-KH/ĐUCA, ngày 18/3/2024 của Đảng uỷ Công an tỉnh Kon Tum; chiều ngày 28/3/2024, Chi bộ Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tham gia sinh hoạt có các đồng chí đảng viên của Chi bộ; đồng chí Y Jớh - Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Đức Cường - Phó Bí thư Chi bộ trực tiếp quán triệt tới cán bộ, đảng viên nội dung cốt lõi bài viết.

Trước đó, nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết với tiêu đề "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng". Bài viết gồm phần mở đầu và ba phần chính; với nội dung phong phú, luận giải nhiều vấn đề lý luận cơ bản của cách mạng Việt Nam một cách khoa học, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ mô hình chủ nghĩa xã hội của Việt Nam; quan niệm về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên – công tác luôn được đồng chí Tổng Bí thư dành sự quan tâm đặc biệt dù ở trên cương vị công tác nào, ở thời kỳ nào.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Buổi sinh hoạt chính trị, tư tưởng đã giúp cho cán bộ, đảng viên tại đơn vị hiểu thêm về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đảng, nhận thức sâu sắc và khơi dậy niềm tin son sắt, niềm tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và dân tộc Việt Nam anh hùng. Khẳng định vai trò, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng dân tộc; khẳng định đường lối, sự lãnh đạo đúng đắn, những thành tựu vĩ đại của cách mạng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tạo sức lan tỏa, củng cố niềm tin, sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; qua đó động viên cán bộ, đảng viên tại đơn vị tích cực nghiên cứu, học tập, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: Sao tháng Hai Kon Tum