Phối hợp kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tại Đảng bộ Công an huyện Tu Mơ Rông

Nhiệm kỳ 2020-2025, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT thành ủy, huyện ủy về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng ở Đảng bộ Công an các huyện, thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Thực hiện Quyết định số 61-QĐ/UBKTHU, ngày 22/5/2024, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã phối hợp với UBKT Huyện ủy Tu Mơ Rông kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của đảng đối với Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an huyện Tu Mơ Rông.

Ngày 20/6/2024, sau khi nghiên cứu hồ sơ, tài liệu và báo cáo tự kiểm tra của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Công an huyện Tu Mơ Rông, Đoàn kiểm tra số 61 đã trực tiếp làm việc với đơn vị được kiểm tra.

A group of people sitting in a room  Description automatically generated

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, về phía Đoàn kiểm tra có đồng chí Dương Đình Chung, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng đoàn; đồng chí Vũ Đức Cường, Phó Chủ nhiệm chuyên trách UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, Phó trưởng đoàn. Về phía Đảng ủy Công an huyện Tu Mơ Rông có đồng chí A Lê Anh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, UBKT Đảng ủy và  Bí thư các chi bộ trực thuộc cùng tham gia tiếp, làm việc với Đoàn kiểm tra.

Thông qua nội dung kiểm tra, Đoàn đã chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng tại Đảng bộ Công an huyện. Đây cũng là dịp để UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và UBKT Huyện ủy tăng cường mối quan hệ phối hợp trong nắm tình hình, trao đổi nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng.

Tác giả: Sao tháng Hai Kon Tum