Triển khai quyết định kiểm tra của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đối với Chi bộ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Ngày 29/5/2024, tại Hội trường Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Đoàn kiểm tra số 655 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc tham mưu chỉ đạo, triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác thi đua, khen thưởng đối với Chi ủy Chi bộ cơ sở Phòng Công tác đảng và công tác chính trị.

Tại buổi làm việc có sự tham gia của đồng chí Thượng tá Vũ Đức Cường - Phó Chủ nhiệm Chuyên trách Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Thủ trưởng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Phó trưởng Đoàn Kiểm tra và các thành viên Đoàn Kiểm tra số 655. Về phía Chi ủy Chi bộ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị có sự tham gia của đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Thảo - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng, các đồng chí cấp ủy cùng các cán bộ, đảng viên được giao nhiệm vụ tham mưu thực hiện công tác thi đua, khen thưởng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Công tác thi đua khen thưởng có vị trí, ý nghĩa, vai trò quan trọng, là biện pháp nhằm khuyến khích, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh phát huy sở trường, chủ động, sáng tạo, thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là “đòn bẩy”, trở thành động lực kích thích cá nhân, tập thể hăng say làm việc, phát huy hết tài năng của mình trong việc xây dựng lực lượng Công an tỉnh vững mạnh toàn diện, năm 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã xây dựng nội dung kiểm tra việc tham mưu chỉ đạo, triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác thi đua, khen thưởng đối với Chi ủy Chi bộ Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị - đơn vị trực tiếp tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thực hiện nhiệm vụ này.

Các đồng chí Chi ủy Chi bộ được kiểm tra

Qua nghiên cứu hồ sơ, tài liệu do Chi bộ cung cấp, báo cáo tự kiểm tra của Chi ủy Chi bộ và 01 ngày làm việc trực tiếp tại đơn vị, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong tham mưu thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Đây là cơ sở để Đoàn xây dựng báo cáo kiểm tra và kiến nghị, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới; góp phần thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của Công an tỉnh bảo đảm đúng quy định, kịp thời, công khai, minh bạch, tránh hình thức, phô trương, lãng phí, tiêu cực, thực sự trở thành “đòn bẩy” để các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau buổi làm việc, Đoàn sẽ xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra, đồng thời tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh xây dựng thông báo kết luận kiểm tra để Chi bộ được kiểm tra biết, thực hiện./.

Tác giả: Sao tháng Hai Kon Tum