Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

Ngày 17/5/2021, Công an tỉnh ban hành Công văn số 1241/CAT-PC07 về việc bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) thực hiện Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Theo đó, Công an tỉnh yêu cầu các phòng, Công an các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Một là, Tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, đồng thời thường xuyên đôn đốc việc thực hiện công tác PCCC và CNCH tại đơn vị mình. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động.

https://kontumtv.vn/wp-content/uploads/2019/08/TAP-HUAN-CONG-TAC-PCCC-VA-CUU-HO-CUU-NAN.jpgHuấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở

Hai là, Củng cố Đội PCCC cơ sở tại cơ quan, đơn vị; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, chiến sĩ để chủ động xử lý tình huốn khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. Tổ chức thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH tại cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao kỹ năng chữa cháy, CNCH của cán bộ, chiến sĩ cũng như rút kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, điều hành chữa cháy, CNCH tại chỗ và ngay từ ban đầu.

Ba là, Tổ chức tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH nhằm khắc phục và chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, vi phạm quy định về PCCC và CNCH trong phạm vi cơ quan, đơn vị.

Như Ý