Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH làm tốt trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC trong 4 tháng đầu năm 2021

Hiện nay trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố diễn ra hết sức phức tạp. Tính đến hết Quý I năm 2021, toàn quốc xảy ra 618 vụ cháy (573 vụ cháy dân sự và 45 vụ cháy rừng), làm chết 16 người, bị thương 30 người, thiệt hại về tài sản ước tính thành tiền khoảng 163 tỷ đồng và 2.946,7 ha rừng. Riêng trên địa bàn tỉnh Kon Tum tính từ đầu năm 2021đến nay đã xảy ra 12 vụ cháy, thiệt hại về tài sản ước tính thành tiền khoảng 814 triệu đồng.

Để chủ động trong công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), giảm thiểu tối đa và hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ có thể dẫn đến xảy ra cháy, nổ, trong 4 tháng đầu năm 2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động tham mưu, thực hiện có hiệu quả, làm tốt trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, cụ thể như sau:

Tổ chức triển khai thực hiện phong trào toàn dân PCCC gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chú trọng xây dựng phong trào từ cơ sở. Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH và phong trào toàn dân tham gia PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng; lồng ghép nội dung tuyên truyền trong công tác kiểm tra an toàn về PCCC, huấn luyện nghiệp vụ và giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH ; tổ chức 03 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở với 80 người tham gia; Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Đài phát thanh – truyền hình tỉnh Kon Tum thực hiện phóng sự tuyên truyền công tác PCCC về nội dung: Công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với cơ sở kinh doanh phế liệu; kiểm tra, tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC và hướng dẫn 39 hộ kinh doanh dãy phố chợ trên địa bàn thành phố Kon Tum về công tác đảm bảo an toàn về PCCC và ký cam kết đảm bảo an toàn về PCCC; phát động cán bộ chiến sỹ viết 59 tin, bài tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, các nguy cơ cháy nổ, kỹ năng đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra, đồng thời nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực PCCC và CNCH gửi trang thông tin điện tử Công an tỉnh; viết 01 bài viết tuyên truyền công tác PCCC và CNCH gửi Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Nhờ sự quyết tâm trong công tác chỉ đạo và sự đồng lòng của cán bộ, chiến sỹ, trong thời gian qua Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được nhiều mặt tích cực trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy, nổ xảy ra, đem lại cuộc sống bình yên cho bà con nhân dân.

Một số hình ảnh về các hoạt động trong thời gian qua:

Hình ảnh huấn luyện nghiệp vụ về PCCC đối với lực lượng PCCC cơ sở thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi

https://congankontum.gov.vn/wp-content/uploads/2021/04/word-image-129.jpeg Hình ảnh huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH đối với lực lượng PCCC cơ sở đợt 1 năm 2021

Hình ảnh tuyên truyền về PCCC và CNCH tại các hộ kinh doanh trong dãy phố chợ trên địa bàn thành phố Kon Tum

Trần Minh