Bảo vệ an toàn hệ thống truyền tải điện 500kV trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Nhằm tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện 500kV trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nhất là trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Kon Tum và các huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Kon Plong, Kon Rẫy có đường dây 500kV đi qua triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung trọng tâm.

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_9291-20200416111104546.jpg

Đường dây mạng lưới điện 500kV đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum. Ảnh minh họa

Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng, bổ sung và triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự hệ thống truyền tải điện 500kV trên địa bàn phù hợp tình hình thực tế, nhất là trước, trong và sau bầu cử. Tăng cường phối hợp với các đơn vị thuộc Truyền tải điện Kon Tum và chính quyền địa phương tổ chức lực lượng liên ngành tuần tra, kiểm soát hệ thống truyền tải điện 500kV tại các cung đoạn được giao bảo vệ nhằm kịp thời phát hiện các hiện tượng bất thường trên các tuyến đường dây, hàng lang an toàn lưới điện, các vụ việc xảy ra liên quan an ninh, trật tự ảnh hưởng đến đường dây và sơ hở, thiếu sót trong quản lý, vận hành để chấn chỉnh, giải quyết.

Phối hợp các ngành liên quan, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động chủ rừng, hộ dân cư trú, sản xuất, canh tác dưới và gần hành lang bảo vệ hệ thống truyền tải điện 500kV hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của hệ thống lưới điện 500kV là công trình quan trọng liên quan an ninh quốc gia để họ nâng cao ý thức bảo vệ, kịp thời cung cấp thông tin đấu tranh, tố giác tội phạm góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống lưới điện.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp đơn vị quản lý vận hành đường dây tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống truyền tải điện 500kV để kịp thời phát hiện trường hợp mất phụ kiện lưới điện, qua đó, khắc phục kịp thời nhằm tránh xảy ra các sự cố ngã đổ trụ, sự cố đường dây.

Khánh Vi