A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”

 

Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, thời gian từ ngày 15/4/2021 đến 15/5/2021.Sau gần 1 tháng triển khai, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, tổng số tiền phạt là 14.000.000đ (Mười bốn triệu đồng) với các hành vi vi phạm như: Sử dụng người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm nhưng không đeo khẩu trang, đội mũ; Cống rãnh thoát nước thải không được che kín; Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; Cống rãnh thoát nước thải ứ đọng.

Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo VSATTP

Đồng thời, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tham gia đoàn liên ngành kiểm tra VSATTP tại 42 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn tỉnh Kon Tum.

Đoàn liên ngành kiểm tra khu vực chế biến của cơ sở sản xuất nem, chả

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện và lập biên bản VPHC đối với 02 cơ sở vi phạm, tổng mức phạt tiền là 4.000.000đ (Bốn triệu đồng) với hành vi vi phạm như: Sử dụng người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm không mang khẩu trang, mũ…. Phản hồi các ý kiến của Đoàn kiểm tra liên ngành và Quyết định của Đoàn kiểm tra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã cam kết khắc phục các sai phạm và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tường Linh