Công an huyện Ngọc Hồi: Bắt quả tang 01 đối tượng vừa buôn bán pháo nổ vừa tàng trữ trái phép chất ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đang tạm giữ hình sự 01 đối tượng là Nguyễn Quốc Việt (22 tuổi, cư trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) để điều tra làm rõ về hành vi Buôn bán hàng cấm là pháo nổ và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó vào ngày 08/11/2022, thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, tổ công tác của Công an huyện Ngọc Hồi khi đang tiến hành tuần tra, kiểm soát trên đường Trần Hưng Đạo thì phát hiện một đối tượng, điều khiển xe mô tô di chuyển trên đường Trần Hưng Đạo, hướng từ thị trấn Plei Kần đi xã Đăk Kan có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Đối tượng khai nhận là Nguyễn Quốc Việt (22 tuổi, cư trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi). Kiểm tra trong cốp xe mô tô do Việt điều khiển phát hiện 03 hộp pháo hoa nổ (khối lượng 5,4kg). Nguyễn Quốc Việt khai nhận đang trên đường vận chuyển pháo đi bán kiếm lời.

Tổ công tác bắt quả tang Nguyễn Quốc Việt cùng tang vật

Căn cứ lời khai của Nguyễn Quốc Việt, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Việt tại tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi và phát hiện, thu giữ thêm 07 hộp pháo hoa nổ (khối lượng 12,6kg) và 02 túi ni lông chứa ma túy tổng hợp. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Quốc Việt cùng tang vật tại nơi ở

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng các loại pháo nổ là hành vi vi phạm pháp luật, tùy theo tính chất, mức độ có thể bị xử lý hình sự với hình phạt rất nghiêm khắc đến 15 năm tù giam. Do đó, người dân cần tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật về tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ, nhằm tránh việc vi phạm pháp luật không đáng có, để người người, nhà nhà có một cái Tết bình yên, trọn vẹn.

Hải Duyên

Tác giả: Hải Duyên