Kon Plông: Công an xã Đăk Tăng đẩy mạnh vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Sáng ngày 08/11/2022, anh A.K, sinh năm 1981, trú tại thôn Đắk Pờ Rồ , xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã chủ động giao nộp 01 nòng súng hơi PCP đã lắp ráp cho Công an xã Đắk Tăng. Qua trình bày, anh A.K cho biết bộ phận của súng nêu trên do anh đặt mua trên mạng Internet để đi săn bắn chim, sau khi được Công an xã tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ nên đã tự nguyện đến giao nộp cho cơ quan Công an.

Với tính chất của địa bàn miền núi, một số hộ dân sinh sống nhờ nghề săn bắt động vật hoang dã, nên tình trạng chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí các loại, súng săn, súng tự chế còn diễn ra nhiều, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp an ninh trật tự của địa phương.

Do đó, ngay từ đầu năm lực lượng Công an xã đã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ và vận động quần chúng nhân dân giao nộp, tham gia đấu tranh, tố giác các hành vi sản xuất, chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, buôn bán trái phép và chiếm đoạt các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Hình ảnh người dân giao nộp vũ khí cho Công an xã

Một số loại vũ khí do người dân giao nộp

Từ đầu năm đến nay, Công an xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông đã thu hồi 07 khẩu súng (01 súng hơi PCP, 06 súng cồn), 01 hộp đạn chì và 02 chi tiết bộ phận của súng. Trong thời gian tới Công an xã tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn xã giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn xã.

Dũng Mạnh

Tác giả: Dũng Mạnh