Công an Kon Tum phát lệnh ra quân đảm bảo ANTT Ngày bầu cử; Sơ kết đợt 1 Dự án CSDL quốc gia về dân cư, “chiến dịch” căn cước Công dân và công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 18/5/2021, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị phát lệnh ra quân đảm bảo ANTT Ngày bầu cử; Sơ kết đợt 1 triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD) và Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

DSC01622

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, tình hình ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn đảm bảo ổn định, tội phạm hình sự được kiềm chế, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, góp phần phục vụ hiệu quả công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử, đảm bảo đúng tiến độ, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân. Hội nghị đã đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trước cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Qua đó, lực lượng Công an các cấp đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và BCA về đảm bảo an ninh trật tự cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Phối hợp làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái thù địch liên quan cuộc bầu cử. Quán triệt, triển khai toàn diện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Ngày bầu cử và tổ chức ra quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử.

C0148.MP4.02_27_53_41.Still001

Đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Kết quả Sơ kết đợt 1 triển khai thực hiện 02 Dự án CSDL quốc gia về dân cư và Dự án sản suất, cấp và quản lý CCCD trên địa bàn tỉnh cơ bản được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị trong toàn Công an tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, các nội dung của 02 Dự án cơ bản đã hoàn thành tiến độ được giao và đạt tỷ lệ cao. Hiện đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho hơn 300.920 hồ sơ (đạt tỷ lệ 78,9%). Đồng thời, Hội nghị đã làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

2ba010b4d675232b7a64

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Công an về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong toàn Công an tỉnh và trên địa bàn. Triển khai lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an ninh, an toàn tại các cơ sở cách ly tập trung; tham gia các chốt liên liên ngành tại các khu vực cửa ngõ ra vào tỉnh; thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, tăng cường quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm người nước ngoài lưu trú trái phép và các hành vi nhập cảnh trái phép, tổ chức, chứa chấp người nhập cảnh trái phép phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 11/5/2021 đến nay, đã xử phạt 74 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà (phạt tiền 65 trường hợp với số tiền phạt đóng vào ngân sách nhà nước là 77.500.000đ).

DSC01631

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh ra quân đảm bảo ANTT Ngày bầu cử

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng BCA, tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh tuyên bố phát lệnh ra quân đảm bảo ANTT Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Kon Tum với quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử, bảo đảm cho mọi hoạt động của Ngày bầu cử diễn ra thuận lợi, an ninh, an toàn theo đúng quy định của Luật bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các phòng, công an các huyện, thành phố trong thời gian tới, tập trung triển khai các công tác trọng tâm: Về Công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử: Tiếp tục triển khai các mặt công tác Công an bảo đảm ANTT cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch, phương án đã đề ra; đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, nắm bắt tình hình dư luận xã hội, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình huống phức tạp về ANTT nảy sinh; Tăng cường tuyên truyền thông tin chính thống về cuộc bầu cử, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch phá hoại cuộc bầu cử. Tiếp tục thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép; đẩy mạnh công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác PCCC; đảm bảo trật tự ATGT… góp phần làm trong sạch địa bàn, an ninh, an toàn phục vụ tổ chức cuộc bầu cử. Về thực hiện Dự án CSDL quốc gia về dân cư và Dự án sản suất, cấp và quản lý CCCD: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả “chiến dịch” cấp CCCD trên địa bàn; tiếp tục khai thác, sử dụng CSDL quốc gia về dân cư, xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện đồng bộ các giải pháp làm sạch dữ liệu, bảo đảm thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” trước khi cập nhật, phê duyệt và đồng bộ vào Hệ thống CSDL quốc gia về dân cư. Về công tác phòng chống dịch Covid-19: Nắm chắc tình hình liên quan đến diễn biến dịch bệnh Covid-19; tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K theo chỉ đạo của Bộ y tế và UBND tỉnh; phát huy vai trò của lực lượng Công an trên tuyến đầu chống chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, lên phương án tham gia phòng chống dịch covid-19 theo các cấp độ khác nhau, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Hòa Bình