Liên tiếp điều tra làm rõ hai vụ chiếm đoạt tài sản

Ngày 07/12/2022, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Giang Thanh (Sinh năm 2002, trú tại thôn Phương Quý I, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) để điều tra làm rõ hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, do có mối quan hệ quen biết nên vào ngày 11/11/2022, Trần Giang Thanh đã mượn của Phạm Viết Chiến (Sinh năm 1990, trú tại 575 Hùng Vương, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) 01 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 12 Promax, sau đó tự ý mang đi cầm cố lấy 12.000.000 đồng tiêu xài cá nhân.

Trần Giang Thanh là đối tượng đã có 01 tiền án (Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản), thường xuyên bỏ đi lang thang, không có mặt tại địa phương. Tuy nhiên, bằng quyết tâm cao độ, lực lượng điều tra Công an thành phố đã kiên trì theo dõi, thu thập thông tin về đối tượng và bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Hòa Bình. Tại Cơ quan điều tra, Trần Giang Thanh đã phải cúi đầu nhận tội. Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ và đấu tranh mở rộng vụ án.

Điều tra viên thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam

Trước đó, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum cũng đã bắt khẩn cấp và ra Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Thị Kiều Oanh (Sinh năm 1974, trú tại hẻm 260 Phan Đình Phùng, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Vào buổi sáng ngày 06/12/2022, Nguyễn Thị Kiều Oanh đến chơi nhà bạn là Lâm Thị Bích Lệ (Sinh năm 1975) ở thôn Kon Rờ bàng I, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum. Thấy điện thoại di dộng của chị Lệ (nhãn hiệu Samsung A32) để sơ hở nên đã lấy trộm, mang về cất giấu tại phòng trọ. Nhận được tin báo, Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố đã phối hợp Công an xã Vinh Quang khẩn trương tiến hành các biện pháp truy xét, xác định đối tượng lấy trộm và bắt giữ, thu hồi tài sản. Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Thị Kiều Oanh theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Kiều Oanh cùng tang vật

Thời điểm Tết nguyên đán cận kề là lúc tội phạm nói chung và các tội phạm xâm phạm sở hữu hoạt động mạnh. Mỗi người dân trên địa bàn thành phố cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình, để các đối tượng không có thời cơ, cơ hội thực hiện hành vi phạm tội. Có như vậy, mới thể hiện được trách nhiệm của bản thân, cùng với lực lượng Công an thành phố trong việc giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự, đón một mùa xuân mới bình yên, hạnh phúc./.

Tất Trung - Đức Ngọc

Tác giả: Đức Ngọc