Tạm giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Tỉnh (SN: 2001; trú tại: thôn 1, xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, lúc 12 giờ 00’ ngày 06/12/2022, Công an thành phố Kon Tum kiểm tra hành chính nơi ở của Nguyễn Tỉnh (SN: 2001; trú tại: thôn 1, xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum) phát hiện đối tượng Tỉnh đang sử dụng trái phép chất ma tuý trong phòng ngủ nên tiến hành thu giữ 01 (một) bộ dụng cụ sử dụng trái phép chất ma tuý, bên trong ống thuỷ tinh còn chứa chất tinh thể rắn màu trắng đục.

(Đối tượng Nguyễn Tỉnh tại Cơ quan Điều tra)

Qua đấu tranh, Nguyễn Tỉnh khai nhận chất tinh thể rắn màu trắng đục bên trong ống thuỷ tinh bị lực lượng Công an thu giữ là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của Tỉnh mua về để sử dụng.

Tổ công tác đã tiến hành lập Biên bản Bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tỉnh về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của Pháp luật

Được biết, đối tượng Nguyễn Tỉnh là đối tượng vừa chấp hành xong án phạt tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” về địa phương sinh sống. Nhưng với với bản chất ham chơi, đua đòi, lười lao động, đối tượng vẫn tiếp tục dấn thân vào con đường nghiệp ngập, không chịu lo tu chí làm ăn. Xét thấy cần phải có bản án thật nghiêm khắc để răn đe giáo dục đối với những người xem thường Pháp luật./.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân