Tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Sau 01 tuần đồng loạt ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ ngày 11/5/2021 đến nay, lực lượng Công an đã tham mưu xử phạt 84 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng, trong đó, phạt tiền 74 trường hợp với số tiền 88,5 triệu đồng, phạt cảnh cáo 10 trường hợp.

C:\Users\Administrator\Desktop\unnamed.jpg

Kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Ảnh: baokontum.com.vn

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh từ 0h00 ngày 11/5/2021, Công an tỉnh đã có văn bản yêu cầu Công an các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng Công an xã, phường, thị trấn đồng loạt ra quân đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm quy định phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không tập trung đông người, tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các sự kiện không cần thiết…

Qua tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, từ ngày 11/5 đến nay, sau 01 tuần triển khai, lực lượng Công an xã, phường, thị trấn thuộc 10 đơn vị huyện, thành phố đã trực tiếp hoặc tham mưu UBND cùng cấp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 84 trường hợp không đeo khẩu trang, trong đó phạt tiền 74 trường hợp với số tiền 88,5 triệu đồng, phạt cảnh cáo 10 trường hợp.

Đáng chú ý, tối ngày 16/5/2021, Công an thành phố Kon Tum đã kiểm tra và phát hiện cơ sở kinh doanh karaoke Final (đường Duy Tân, thành phố Kon Tum) không tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Công an thành phố đã đề xuất UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở này số tiền 25 triệu đồng và 12 người khách tham gia hát tại thời điểm kiểm tra với số tiền 2 triệu đồng/người.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không để “một người lơ là, cả xã hội vất vả” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Công an các cấp sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, nhất là những ngày gần đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, qua đó góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn tỉnh.

Khánh Vi