Nỗ lực thực hiện “Chiến dịch” thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân

Với phương châm “cán bộ, chiến sĩ Công an làm hết việc, không hết giờ”, “còn người là còn làm”, đến nay, Công an tỉnh đã hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) cho 268.233 nhân khẩu thường trú trong độ tuổi cấp CCCD của toàn tỉnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\tải xuống.jpg

Thực hiện thủ tục cấp CCCD cho người dân. Ảnh: baokontum.com.vn

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD trên toàn quốc đảm bảo đến ngày 01/7/2021 đạt mục tiêu 50 triệu dân được cấp thẻ CCCD, ngay từ những ngày đầu, Công an tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện Dự án, trọng tâm là Chương trình của Đảng ủy lãnh đạo thực hiện “Chiến dịch” thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tiến hành rà soát, bố trí cán bộ, chiến sĩ có trình độ về công nghệ thông tin và nghiệp vụ Cảnh sát Quản lý hành chính thực hiện thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD.

Xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2021 cần tập trung thực hiện với tinh thần quyết tâm cao nhất, đồng thời, nhằm thống nhất nhận thức trong triển khai các giải pháp thực hiện “Chiến dịch”, Công an tỉnh thường xuyên tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội ý nghiệp vụ đánh giá kết quả, tiến độ thực hiện, chỉ rõ những hạn chế, khó khăn còn tồn tại và kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục. Bên cạnh đó, tổ chức các Đoàn kiểm tra do Lãnh đạo Công an tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD của các Tổ công tác lưu động và cố định, qua đó, chỉ đạo, động viên, đôn đốc tiến độ thực hiện và nhắc nhở, chấn chỉnh vi phạm. Ngoài ra, để tăng năng suất, hiệu quả thực hiện “Chiến dịch” Công an tỉnh đã mua thêm 22 máy tính laptop phân bổ cho 22 trạm thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Từ ngày 01/01/2021, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị và quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, địa phương liên quan triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn toàn tỉnh. Đến ngày 01/3/2021, bắt đầu tiến hành thu nhận hồ sơ 03 ca/ngày kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ; kịp thời điều chỉnh, bổ sung cập nhật thông tin công dân lên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác cấp CCCD.

Với phương châm “cán bộ, chiến sĩ Công an làm hết việc, không hết giờ”, “còn người là còn làm”, các trạm thu nhận hồ sơ cấp CCCD toàn tỉnh đã làm việc ít nhất 15 giờ/ngày với tinh thần nỗ lực và quyết tâm cao nhất trong toàn lực lượng, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng này. Đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành thu nhận hồ sơ của 268.233 nhân khẩu thường trú trong độ tuổi cấp CCCD; tiếp nhận 53.229 thẻ CCCD chuyển trả công dân sử dụng…

Khánh Vi