Sáng 19/4, tại Hà Nội, Bộ Công an, Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Công an nhân dân với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

Các đồng chí: Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương; GS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai đồng chủ trì Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an đến các điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum tham dự và trủ trì có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an Kon Tum

Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Công an nhân dân với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” nhằm đánh giá toàn diện những kết quả mà lực lượng CAND đạt được trong gần nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương (CATW) lần thứ VII.

Hơn 105 báo cáo tham luận chất lượng, cùng 17 tham luận trực tiếp tại Hội thảo đã đánh giá một cách thẳng thắn việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII trong từng cấp, từng đơn vị và tại từng địa phương với các lộ trình triển khai và hình thức phù hợp, khoa học.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Từ thực tiễn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị quyết, thời gian tới cần kiên quyết khắc phục những điều này, trên cơ sở nghiên cứu những mô hình hay, cách làm sáng tạo cùng với quyết tâm dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì lợi ích chung và khát vọng phát triển của cấp ủy đảng trong CAND. Công an các đơn vị, địa phương và mỗi cán bộ, đảng viên trong CAND cần xác định rõ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn liền với việc thực hiện quyết liệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, xuyên suốt phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, sâu sắc trong suốt nhiệm kỳ và trong thời gian tới.

Tác giả: Thanh Tâm