Đảm bảo tiến độ xây dựng trụ sở làm việc Công an các xã biên giới

Thực hiện Quyết định số 4494/QĐ-BCA-H01, ngày 16/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng trụ sở làm việc Công an các xã biên giới thuộc Công an các tỉnh. Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc cho lực lượng Công an xã tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Đây là một trong 13 trụ sở làm việc Công an xã biên giới thuộc Công an tỉnh Kon Tum được Bộ Công an đầu tư xây dựng trong năm 2022. Các công trình này có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm đảm bảo lực lượng Công an xã khu vực biên giới có địa điểm làm việc thuận lợi, ổn định, khang trang, góp phần giúp lực lượng Công an xã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững tình hình ổn định an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn xã nói riêng và tình hình an ninh biên giới nói chung.

Các xã biên giới có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, nơi giáp ranh giữa Việt Nam - Lào - Campuchia nên việc xây dựng trụ sở làm việc Công an xã giáp biên sẽ tạo động lực giúp lực lượng Công an xã phát huy sức mạnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng các công trình xây dựng trụ sở làm việc Công an xã biên giới, lãnh đạo Phòng Hậu cần luôn quan tâm theo dõi đơn vị thi công và đơn vị tư vấn; đồng thời, cử cán bộ giám sát chặt chẽ từng giai đoạn trong quá trình tổ chức thi công, tập trung mọi nguồn lực, phương tiện, có kế hoạch xây dựng phù hợp để công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất, đúng thiết kế được phê duyệt và đảm bảo an toàn lao động. Các đơn vị thi công đã tập trung khắc phục khó khăn do thời tiết mưa bão để đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra. Tính đến hiện nay, 13 trụ sở làm việc của Công an các xã biên giới trên địa bàn tỉnh đều đang trong quá trình xây dựng và đạt 30% khối lượng. Dự kiến đến tháng 1 năm 2023 sẽ bàn giao các cơ sở để lực lượng Công an các xã biên giới đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh về tiến độ thi công trụ sở Công an các xã biên giới trên địa bàn tỉnh:

Đổ bê tông sàn tầng 1 trụ sở làm việc Công an xã Đăk Xú – huyện Ngọc Hồi

/upload/105000/20221021/grab5dd7407e0f0f499055e5b0714.jpg