Giải bóng đá hữu nghị Việt - Lào - Campuchia

Nhân dịp kỉ niệm 60 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 45 năm kí Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào và 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Campuchia; hướng tới chào mừng 69 năm ngày Quốc khánh Campuchia, 47 năm ngày Quốc khánh Lào, trong các  ngày 26 và 27/11/2022, Phòng An ninh đối ngoại tổ chức giao lưu thể thao môn bóng đá nam, bóng đá nữ tại Khu liên hợp thể dục thể thao giữa các đội bóng thuộc Công an tỉnh và sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Giải gồm 4 đội: Khối An ninh nhân dân & Phòng Tham mưu; Khối Cảnh sát Điều tra & Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công an Thành phố Kon Tum; Đội lưu học sinh Lào, Campuchia & Sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với 02 nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ.

Các đội tuyển dự buổi giao lưu

Tham dự chương trình, về phía Công an tỉnh có đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Lâm Viên - Phó trưởng phòng An ninh đối ngoại. Về phía Trường Phân hiệu đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có ThS. Nguyễn Tố Như - Phó Giám Phân hiệu và cô Đỗ Hoàng Hải - Bí thư  Đoàn Phân hiệu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Lâm Viên - Phó trưởng phòng An ninh đối ngoại khẳng định buổi giao lưu đã mang lại sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị keo sơn giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia và các đơn vị trong Công an tỉnh.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Lâm Viên – Phó trưởng phòng An ninh đối ngoại phát biểu tại buổi giao lưu

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi và quyết liệt của các đội bóng cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã mang lại kết quả đáng mong đợi cho người hâm mộ.

Tại nội dung bóng đá nam, giải nhất thuộc về đội Lưu học sinh Lào, Campuchia & Sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum; giải nhì thuộc về đội Khối An ninh nhân dân & Phòng Tham mưu; giải ba thuộc về đội Công an Thành phố và giải khuyến khích thuộc về đội Khối Cảnh sát Điều tra & Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Ban tổ chức trao cúp và cờ cho Đội lưu học sinh Lào, Campuchia & Sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum – giải nhất nội dung bóng đá nam

Tại nội dung bóng đá nữ, giải nhất thuộc về đội Công an Thành phố; giải nhì thuộc về đội Khối An ninh nhân dân & Phòng Tham mưu; giải ba thuộc về đội Khối Cảnh sát Điều tra & Phòng Quản lý Cảnh sát hanh chính về trật tự xã hội và giải khuyến khích thuộc về đội Lưu học sinh Lào, Campuchia & Sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Ban tổ chức trao cờ và cúp cho Đội Công an thành phố Kon Tum – giải nhất nội dung bóng đá nữ

Các đội tham dự chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

Qua giải đấu lần này, cán bộ, sinh viên ba nước có thêm điều kiện để hiểu biết lẫn nhau, góp phần duy trì, củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị ba nước ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Tác giả: Nhã Linh