Hội nghị Giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong Công an nhân dân Quý I năm 2022

Ngày 08/4/2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong Công an nhân dân (CAND) Quý I năm 2022. Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng Quý I năm 2022. Qua đó, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng trong CAND tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện, từ công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn đến việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thi hành kỷ luật đảng và công tác xây dựng lực lượng kiểm tra đảng trong CAND.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Hội nghị đã tiến hành tham luận với những ý kiến đảm bảo chất lượng cao, đóng góp nhiều kinh nghiệm hay, việc làm sáng tạo, đi sâu đánh giá những kết quả đã đạt được, bên cạnh đó làm rõ những ưu điểm, tồn tại, khó khăn, hạn chế và nguyên nhân để kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy Công an Trung ương có giải pháp sát thực, hiệu quả hơn nữa để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ trong Quý II/2022 và thời gian tiếp theo.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà UBKT các cấp đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Thứ trưởng chỉ đạo các cấp ủy, UBKT đảng ủy Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt các nội dung: Tiếp tục thống nhất và nâng cao nhận thức về công tác kiểm tra, giám sát, xác định đây là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng và có vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xác định nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát trước hết thuộc về cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy; Công an các cấp cần chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy về kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng; việc giám sát phải thường xuyên và mở rộng, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, kết luận rõ ràng, xử lý vi phạm nghiêm minh, mang tính cảnh tỉnh. Thường xuyên tổ chức học tập, nghiên cứu quán triệt các văn bản quy định của Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, cấp ủy cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022. Nắm chắc diễn biến tình hình tổ chức đảng, đảng viên; xem xét thi hành kỷ luật Đảng đảm bảo theo nguyên tắc, thủ tục, quy trình, quy định; đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn về công tác kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Hòa Bình