Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai công tác trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Sáng ngày 02/7/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đại diện Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố.

Theo cáo cáo tại Hội nghị trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn quốc xảy ra 1.154 vụ cháy (gồm 1.071 vụ cháy nhà dân, cơ sở, phương tiện giao thông và 83 vụ cháy rừng). Thiệt hại do cháy gây ra làm chết 53 người, bị thương 77 người, tài sản thiệt hại sơ bộ ước tính 288,76 tỷ đồng và 3.146,80 ha rừng. Xảy ra 14 vụ nổ, làm 06 người chết, bị thương 11 người. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trực tiếp tham gia CNCH 512 vụ; cứu được 196 người và tìm được 283 thi thể nạn nhân bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Trực tiếp cứu được 56 người bị nạn và hướng dẫn 218 người bị kẹt trong đám cháy thoát ra ngoài.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã chủ động nắm tình hình, đề xuất Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội, chương trình, kế hoạch, chỉ thị của Chính phủ, của Bộ Công an về công tác PCCC và CNCH. Qua đó, hạn chế thấp nhất số vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố và thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum và bảo đảm an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã xuất 34 lượt xe chữa cháy và 230 lượt CBCS tiến hành cứu chữa 12 vụ cháy, bảo vệ 841m2 nhà ở, tài sản khoảng 06 tỷ đồng cho người dân; xuất 04 lượt xe CNCH, 04 lượt xe tải chở phương tiện và 56 lượt CBCS tiến hành cứu nạn, cứu hộ 04 vụ tai nạn, tìm được 06 thi thể nạn nhân cho người nhà và lực lượng chức năng xử lý.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, sự cống hiến, nổ lực của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đối với ngành, đối với xã hội, thể hiện qua kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua với “tinh thần bản lĩnh, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt” mục tiêu đề ra. 6 tháng cuối năm, đặt trước nhiều thách thức, nhiệm vụ nặng nề đề nghị Công an các đơn vị, địa phương cần cố gắng tiếp tục duy trì, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Như Ý