Phòng An ninh kinh tế làm việc với Đoàn công tác của Cục An ninh kinh tế-Bộ Công an

Sáng ngày 06/4/2021, Phòng An ninh kinh tế đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cục An ninh kinh tế do đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hiền-Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn kiểm tra kết quả công tác bảo đảm an ninh kinh tế trên địa bàn tỉnh thời gian qua và triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Dự và tiếp Đoàn, có đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Hứa Viết Dự-Trưởng phòng An ninh kinh tế, các đồng chí lãnh đạo Phòng, chỉ huy các đội và toàn thể cán bộ, chiến sĩ.

Đồng chí Thượng tá Hứa Viết Dự-Trưởng phòng ANKT báo cáo với Đoàn công tác

Tại Buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Hứa Viết Dự đã báo cáo kết quả các mặt công tác bảo đảm an ninh kinh tế. Năm 2020 và đầu năm 2021, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng; đại dịch COVID-19 và thiên tai, bão, lũ đã tác động tiêu cực khiến nhiều hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, Phòng An ninh kinh tế đã chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện để tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh kiến nghị, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết các vấn đề nổi liên quan đến an ninh kinh tế, nhất là trong quá trình thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, doanh nghiệp phụ trách; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào chiều sâu; bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn các KKT, KCN, công trình, dự án, mục tiêu kinh tế trọng điểm; chú trọng làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần… Để tiếp tục nâng cao hiệu quả các mặt công tác chuyên môn trong thời gian tới, đồng chí Hứa Viết Dự cũng kiến nghị, đề xuất Cục An ninh kinh tế thường xuyên phối hợp, hướng dẫn, tập huấn cho lực lượng An ninh kinh tế địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hiền-Phó Cục trưởng Cục ANKT phát biểu tại buổi làm việc

Ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Phòng An ninh kinh tế, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Phó Cục trưởng đánh giá cao các mặt công tác, ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của đơn vị trong công tác đảm bảo an ninh kinh tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị tập thể đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao. Đồng thời, sẽ quan tâm, nghiên cứu và báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an những đề xuất, kiến nghị của Phòng để xem xét, giải quyết.

Đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường -Phó giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời cảm ơn Đoàn công tác của Cục An ninh kinh tế và mong rằng thời gian tới lãnh đạo Cục tiếp tục chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Kon Tum hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hoàng Bảy