Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân

Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến để kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD). Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, đội trưởng các đội Cảnh sát QLHC về TTXH.

C:\Users\Administrator\Desktop\quang cảnh hội nghị trực tuyến.jpg

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện hai dự án, khẳng định những thành tích đạt được, cũng như chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và giải pháp để đẩy mạnh thực hiện, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra theo đúng tiến độ.

Sau hơn một tháng triển khai “Chiến dịch”, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD. Nhiều địa phương đã có cách làm sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

C:\Users\Administrator\Desktop\sếp Thắng.jpg

Đại tá Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai 2 dự án vẫn còn tồn tại một số khó khăn như nhiều địa bàn vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa không có sóng điện thoại, ảnh hưởng đến việc trao đổi, xác minh, truy cập vào CSDLQGDC. Một số bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số không hiểu tiếng phổ thông, gây khó khăn cho việc thực hiện các thủ tục cấp CCCD…

C:\Users\Administrator\Desktop\thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã có những ý kiến tham luận để cùng làm rõ những vấn đề khó khăn, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cách làm hay để các đơn vị khác có thể nghiên cứu, áp dụng thực hiện tại địa phương mình.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của Công an các đơn vị, địa phương; đặc biệt là sự quyết tâm, đồng lòng từ các cấp lãnh đạo, chỉ huy cho đến các cán bộ, chiến sỹ đã không quản ngày đêm, vì nhân dân phục vụ, triển khai quyết liệt các nhiệm vụ của hai dự án.

Chỉ đạo trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc thực hiện quyết liệt hai dự án, tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Hồng Khanh