Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công an Quý I/2021; tổng kết Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng lần thứ XIII; Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sáng ngày 24/3/2021, tại Phòng họp số 2 Công an tỉnh, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Hội nghị Sơ kết công tác Công an Quý I/2021; tổng kết Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng lần thứ XIII; Tết Nguyên đán 2021; tổng kết thực hiện Kế hoạch 105/KH-BCA; triển khai cơ sở DLQG về dân cư và cấp CCCD. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật-Giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí là đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố.

Hội nghị tập trung làm rõ kết quả các mặt công tác Công an tháng quý I/2021; kết quả Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tổng kết thực hiện Kế hoạch 105/KH-BCA về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT; triển khai cơ sở DLQG về dân cư và cấp CCCD. Các đơn vị tham gia thảo luận, đánh giá tình hình các mặt công tác và đưa ra phương hướng, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Theo đó Quý I/2021 tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh cơ bản được ổn định; tội phạm, vi phạm pháp luật và tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế. Cụ thể, xảy ra 155 vụ phạm pháp hình sự (giảm 01 vụ so với Quý trước); Xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông (giảm 01 vụ so với Quý trước); làm chết 17 người, bị thương 10 người; hư hỏng 11 ô tô, 20 mô tô-xe gắn máy; xảy ra 08 vụ cháy (tăng 01 vụ so với Quý trước); thiệt hại khoảng 220 triệu đồng. )

Trong đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đơn vị chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là hình sự, môi trường, ma túy. Đã phát hiện 93 vụ-94 đối tượng phạm tội hình sự; điều tra khám phá 78 đối tượng (đạt 83,8%; án rất nghiêm trọng đạt 100%); phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt quả tang 01 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép hơn 1kg ma túy tổng hợp qua biên giới.

Đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Nhật-Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc đã biểu dương các đơn vị đã được nhiều thành tích trong công tác; đồng thời chỉ đạo thời gian tới cần tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để giữ vững ổn định an ninh chính trị ở địa phương; tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; làm tốt các mặt công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật.

Thái Ngân