Kon Tum: Nhiều đơn vị vượt chỉ tiêu thu nhận căn cước công dân trong ngày nghỉ cuối tuần

Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện “Chiến dịch”, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, tiến độ Bộ Công an giao, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ liên quan, Công an các huyện, thành phố khẩn trương tiếp tục, thực hiện nhiệm vụ thu nhận hồ sơ cấp CCCD phục vụ Nhân dân.

C:\Users\Administrator\Downloads\998222cfd92a7e6bc62b7216091b6a7e.jpg

Đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm, kiểm tra đột xuất công tác thu nhận hồ sơ tại Công an huyện Sa Thầy

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo để phục vụ “Chiến dịch”, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch mời công dân đến thu nhận hồ sơ cấp CCCD đảm bảo khoa học, hợp lý, tránh tình trạng mời quá nhiều để người dân phải chờ đợi lâu; lực lượng Công an xã, phường, thị trấn thực hiện niêm yết thông báo, hướng dẫn quy trình, thủ tục, lệ phí để người dân biết; phát số thứ tự, đọc số thứ tự; bố trí đầy đủ chỗ ngồi, chuẩn bị nước rửa tay, khăn, xà bông, phấn rôm, gương, lược, áo để chụp hình đảm bảo theo quy định… để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi đến làm CCCD.

G:\DCIM\100MSDCF\DSC07935.JPG

Công an thành phố Kon Tum vượt chỉ tiêu 108,5%

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh và sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng đang thực hiện “Chiến dịch” đã đem lại kết quả đáng kể. Đến thời điểm này, Công an tỉnh Kon Tum đã đạt chỉ tiêu đề ra. Tính riêng trong ngày Chủ nhật (21/3/2021), toàn Công an tỉnh đã thu nhận 6.082 hồ sơ (đạt tỷ lệ 92%), trong đó có 04 đơn vị vượt chỉ tiêu đề ra (Công an huyện Đăk Hà (117,3%), Công an huyện Đăk Glei (115,3%) CATP. Kon Tum (108,5%) và Công an Sa Thầy (105,8%)). Nâng tổng kết quả hồ sơ đã thu nhận toàn tỉnh lên 64.213 (đạt 99%).

C:\Users\Administrator\Downloads\c13b4a7ba073eca9c587dd485dad0664.jpg

Đông đảo Công dân đến làm CCCD tại Công an huyện Tu Mơ Rông

Để đạt được chỉ tiêu đề ra, trong những ngày tới, không kể ngày nghỉ hay lễ tết, cán bộ chiến sĩ toàn Công an tỉnh tiếp tục phát huy, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bích Nga