Công an tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã ban hành hướng dẫn triển khai thực hiện nghiêm túc một số công tác trọng tâm.

75 nam

Ảnh tuyên truyền 75 năm Ngày truyền thống CAND. Ảnh minh họa

Các đơn vị tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, thiết thực, cụ thể, tạo không khí phấn khởi; tuyên truyền đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng gắn kết với các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nội bộ, tuyên truyền miệng, phát huy trí tuệ và trách nhiệm của đảng viên, cán bộ chiến sỹ.

Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở đơn vị; xây dựng đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh CAND gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của đơn vị, nhất là trong tuổi trẻ CAND.

Tăng cường viết tin bài liên quan đến gương điển hình tiên tiến, hành động đẹp của lực lượng Công an nhân dân tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên trang Thông tin điện tử tổng hợp Công an tỉnh, mạng xã hội facebook, zalo, vcnet… đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên trong CAND đẩy mạnh tuyên truyền với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương; khuyến khích các hình thức tuyên truyền mới, hiệu quả trên Internet, mạng xã hội.

Tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ Nhân dân: thăm hỏi tặng quà các gia đình cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, có công với cách mạng, đồng bào vùng sâu vùng xa; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, nghĩa tình đồng đội; tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí…

Căn cứ tình hình thực tế để tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị: tọa đàm, thi tìm hiểu, xem phim tư liệu… các hoạt động về nguồn, tham quan các Di tích lịch sử cách mạng, Bảo tàng, Nhà truyền thống CAND, dâng hoa, dâng hương… các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Tuyên truyền trực quan bằng các hình thức: treo cờ, băng rôn khẩu hiệu, bảng điện tử tại các trụ sở cơ quan đơn vị có trụ sở làm việc độc lập.

* Một số Khẩu hiệu tuyên truyền::

1. Nhiệt liệt chào mừng 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020).

2. Nhiệt liệt chào mừng 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020)!

3. Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc!

4. Công an Kon Tum chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ!

5. Công an Kon Tum mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân!

6. Cán bộ chiến sỹ Công an Kon Tum học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

7. Quyết tâm thực hiện tốt phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả – Công an Kon Tum vững mạnh toàn diện”!

Tấn Bình