Chung tay, góp sức cùng phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Một bé gái ở Thôn 09, thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy đã “mổ” heo tiết kiệm trong hơn một năm để ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ thuộc khu vực cách ly tập trung tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy.

Ngày 07/04/2020, các cán bộ Công an huyện Kon Rẫy, các y bác sỹ, lực lượng tình nguyện viên và người dân thuộc diện cách ly tập trung đã bày tỏ sự xúc động trước hành động của bé Võ Đỗ Gia Hân (Sinh năm: 2008, học sinh lớp 6A – Trường THCS thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy) đến và trao số tiền 406.000đ (bốn trăm linh sáu nghìn đồng) để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Số tiền này được bé Hân tiết kiệm từ tiền lì xì, tiền tiêu vặt hàng ngày để “nuôi heo” trong vòng hơn một năm qua.

Chị Đỗ Thị Kim Phương – mẹ của bé Hân cho biết: Ngày 06/04/2020 chị cũng đã đến khu vực cách ly tập trung để ủng hộ 25kg gạo và 01 thùng mỳ tôm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Thấy được việc làm của mẹ, bé Hân đã xin phép mẹ lấy toàn bộ tiền trong heo để ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ. Trước hành động của con, vợ chồng chị Phương rất ủng hộ và đã chở bé Hân đến khu vực cách ly để ủng hộ toàn bộ số tiền trong con heo của bé.

Bé Gia Hân và số tiền ủng hộ

Được biết, bé Gia Hân là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép và học giỏi tại trường, Sau khi biết tin, các thầy cô giáo trong trường THCS thị trấn Đăk Rve đều bày tỏ sự vui mừng trước việc làm hết sức ý nghĩa của cô học trò đã cùng chung tay, góp sức của mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid trên địa bàn.

Những ngày qua, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cách lý liên tiếp nhận được tình cảm hết sức to lớn của bà con nhân dân trên địa bàn, đã đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ lương thực, thực phẩm tươi, sạch do bà con tự sản xuất như rau xanh, gạo, gà… để ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ cũng như người dân thuộc diện cách ly tập trung trên địa bàn.

Đây là những hành động đẹp, hết sức ý nghĩa của cô học trò nhỏ cũng như của toàn thể bà con nhân dân. Việc làm này vừa mang ý nghĩa thắm đượm tình quân dân, vừa là hành động cùng đồng long, hiệp sức, góp phần phòng, chống dịch bệnh.

Minh Tâm