Kết quả Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020)”

Sau 2 tháng triển khai, đến cuối tháng 8-2020, Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020)” do Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn Kon Tum phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 550 tác phẩm dự thi. Mặc dù câu hỏi cuộc thi có nhiều nội dung mở, đòi hỏi người dự thi cần đầu tư sưu tầm nhiều nguồn tài liệu và có sự nghiên cứu tổng kết sâu sắc nhưng các bài dự thi vòng chung khảo đều trả lời đúng, đủ và có sự phân tích khá sâu sắc nội dung các câu hỏi cuộc thi; trong đó có nhiều bài dự thi có sự đầu tư công phu, sáng tạo về hình thức trình bày với mô hình đẹp, đặc sắc, mô phỏng sinh động.

Bài dự thi của nhóm tác giả công tác tại Công an huyện Đăk Hà

Thành công của cuộc thi không chỉ ở số lượng người dự thi đông đảo, các bài viết có sự đầu tư công phu về chất lượng mà còn thể hiện đúng mục đích, ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Kon Tum về chặng đường lịch sử vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; những kết quả đạt được trong 15 năm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Cuộc thi góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc; khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ban Tổ chức đã tổ chức chấm thi, đánh giá, xếp loại kết quả như sau:

a) Tập thể: bao gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba

– Giải Nhất: Tập thể Công an huyện Đăk Hà.

– Giải Nhì: Tập thể Công an huyện Đăk Tô.

– Giải Ba: Tập thể Công an huyện Sa Thầy.

b) Cá nhân: bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích.

– Giải Nhất: Nhóm tác giả Trung úy Nguyễn Thị Hải Thanh, Thiếu úy Ngô Hữu Hạnh, Thiếu úy Nguyễn Thị Hoài Thương – Cán bộ Công an huyện Đăk Hà.

– Giải Nhì:

+ Thượng úy Đặng Thị Thân – Cán bộ Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh Kon Tum.

+ Nhóm tác giả: Trung úy Hồ Thị Khánh Vi – Cán bộ Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Kon Tum và Thiếu úy Trịnh Quang Thành – Cán bộ Công an huyện Đăk Glei.

– Giải Ba:

+ Đồng chí Trung úy Thái Quang Nhật – Cán bộ Công an huyện Đăk Tô.

+ Đồng chí Trung úy Võ Thị Thu Trang – Cán bộ Công an huyện Đăk Tô.

– Giải Khuyến khích:

+ Đồng chí Thiếu úy Nguyễn Ngọc Sơn – Cán bộ Công huyện Đăk Hà.

+ Đồng chí Thiếu tá Bùi Minh Trí – Cán bộ Công an huyện Đăk Tô.

+ Đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thị Phương Hoa – Cán bộ Công an huyện Đăk Tô.

+ Đồng chí Trung úy Lê Nguyễn Kiều Trinh – Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

+ Đồng chí Thiếu úy Phạm Tuấn Anh – Cán bộ Công an huyện Kon Rẫy.

Quang Thành