Lan tỏa hơi ấm, đong đầy yêu thương

Những tháng cuối năm đến cũng là mùa gió lạnh tràn về nơi cực bắc Tây Nguyên – Kon Tum. Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau lan toả đến một chút ấm áp đến trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2022, Công an thành phố Kon Tum triển khai thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông, trao tặng “Áo ấm tình thương và nhu yếu phẩm” hỗ trợ người dân ở thôn Tu Nông, xã Măng Bút, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Cán bộ Công an thành phố Kon Tum vác gạo đến phát cho bà con thôn Tu Nông

Phải lên tận nơi thì mới thấu hết những khó khăn của bà con nơi đây. Từ xã Măng Bút để vào thôn Tu Nông phải đi qua cầu treo, đường đi lại còn nhiều khó khăn. Vậy nhưng, những khó khăn đó cũng không thể làm dập tắt tinh thần hiếu học, vượt khó của các em nhỏ.

Trao tặng áo ấm và gạo cho các em

Trong sáng ngày 19 tháng 11 năm 2022, Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành trao tặng vở, bút cho 400 học sinh tại trường Tiểu học và THCS Măng Bút 1. Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng áo ấm, vở, bút cho các cháu tại Thôn Tu Nông, xã Măng Bút, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Không chỉ có vở, bút, áo ấm, đoàn còn trao tặng 2,5 tạ gạo cho 135 hộ 413 khẩu.

Trao tặng các nhu yếu phẩm cùng các phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhìn đám trẻ hân hoan, xúng xính trong chiếc áo ấm cả đoàn ai cũng hạnh phúc. Có lẽ, hạnh phúc lớn nhất chính là sự cho đi, là khi ta gắn hạnh phúc của mình với hạnh phúc của người khác. Những món quà mà Công an thành phố Kon Tum cùng Đội Cảnh sát THAHS và HTTP tuy nhỏ nhưng là những tình cảm chân thành từ lực lượng Công an, mong muốn các em vững tin học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi có ích cho gia đình và xã hội.

Hãy sống và yêu thuơng, biết cho đi nhiều hơn là nhận lại. Cuộc sống này vốn dĩ rất diệu kỳ, vậy nên nếu có thể mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác, trong khả năng của mình bạn hãy cứ hào phóng cho đi.

Kim Nhung

Tác giả: Kim Nhung