Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND tại trụ sở làm việc Công an huyện Đăk Glei

Để phục vụ yêu cầu công tác và chiến đấu của Công an huyện Đăk Glei, trên cơ sở đề xuất của CA tỉnh Kon Tum và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ CA, ngày 04/10/2013, Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật BCA đã ký Quyết định số 5964/QĐ – H41-H45 phê duyệt dự án công trình nâng cấp, sửa chữa cơ sở làm việc CA huyện Đăk Glei thuộc CA tỉnh Kon Tum.

Sau một thời gian triển khai thi công tích cực, hiệu quả đến nay dự án đã hoàn thành. Toàn bộ các hạng mục công trình theo đúng thiết kế được duyệt, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, kỹ, mỹ thuật, tiến độ và tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc, quy trình, quy chế trong quản lý, đầu tư, xây dựng công trình. Với thiết kế theo phong cách hiện đại, được xây dựng trên khu đất rộng gần 1,7 ha. Dự án được xây dựng với quy mô đáp ứng nơi làm việc, ăn ở và sinh hoạt cho 170 cán bộ chiến sỹ Công an huyện ĐăkGlei với các hạng mục chính như: Nhà làm việc: Công trình cấp III, 4 tầng, diện tích sàn: 1.777m2; Nhà ở doanh trại, bếp ăn tập thể: Công trình cấp III, 3 tầng, diện tích sàn: 1.264m2; Nhà tiếp dân: Công trình cấp IV, 2 tầng, diện tích sàn: 253m2. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình hơn 40 tỷ đồng.

Để hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2015), trên cơ sở tiêu chuẩn xét chọn của BCA, ngày 20/6/2015, Bộ trưởng BCA đã ký Quyết định số 3028/QĐ-BCAA-H41 phê duyệt danh sách các công trình xây dựng gắn biển chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND, trong đó dự án công trình nhà làm việc CA huyện Đăk Glei thuộc CA tỉnh Kon Tum vinh dự được công nhận là công trình do BCA gắn biển chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam.

Chiều 14/8/2015, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khánh thành trụ sở làm việc của Công an huyện Đăk Glei (tại thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Đây là công trình trọng điểm được khánh thành chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2015).

Đến dự lễ có đồng chí Thiếu tướng Lê Duy Hải, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Y Thị Bích Thọ, Bí thư huyện ủy huyện Đăk Glei cùng đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố; lực lượng vũ trang và các cấp chính quyền ở địa phương.

Thiếu tướng Lê Duy Hải-Giám đốc CA tỉnh, đồng chí Y Thị Bích Thọ-Bí thư huyện ủy Đăk Glei và Đại tá Phạm Văn Soát – Trưởng Công an huyện cắt băng khánh thành

Thiếu tướng Lê Duy Hải- Giám đốc CAT trao Quyết định gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND của BCA

Thiếu tướng Lê Duy Hải-Giám đốc CAT gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND của BCA

Thiếu tướng Lê Duy Hải-Giám đốc CAT tặng cây lưu niệm cho CA huyện

Trụ sở CA huyện được nâng cấp, sữa chữa khang trang và hiện đại

Trong quá trình triển khai thi công, Ban quản lý dự án các công trình xây dựng cơ bản trong Công an tỉnh, đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Do đó công trình được xây dựng tuân thủ theo thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng. kỹ thuật, mỹ thuật, đảm bảo tiến độ đề ra. Các đơn vị thi công tuân thủ các quy trình thi công, đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường trên công trường.

Đây là công trình mang tính ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm lớn của lãnh đạo BCA, và cũng là niềm vinh dự tự hào của CA tỉnh Kon Tum nói chung và CBCS CA huyện Đăk Glei nói riêng. Công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng trụ sở mới tạo điều kiện cho lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an huyện có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để yên tâm công tác góp phần giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Tùng Phương-Hồng Khanh (Công tác chính trị)