Sức hút từ Hội diễn

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015). Trong hai ngày 11,12/8/2015 Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ VI năm 2015. Tham gia hội diễn năm nay có 13 đội văn nghệ quần chúng với 55 tiết mục và hơn 300 diễn viên không chuyên là cán bộ chiến sỹ đến từ các khối trực thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố tham gia.

Qua các buổi hội diễn, với tinh thần ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước… các diễn viên đã biểu diễn hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục hay, chất lượng cao càng làm cho buổi Hội diễn trở nên hấp dẫn, sôi nổi bởi những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả.

Đánh giá về Hội diễn năm nay, Thượng tá Nguyễn Thị Phương Liên – Phó trưởng phòng Công tác chính trị – thành viên Ban tổ chức nhận xét: “Hội diễn năm nay, hầu hết các đơn vị tham gia đều có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo từ việc tổ chức tập luyện, chuẩn bị đạo cụ, trang phục biểu diễn… Trong đó nổi bậc là Khối Xây dựng lực lượng-Trực thuộc-Hậu cần, Công an các huyện Đắk Tô, Kon Rẫy, Ngọc Hồi… và còn nhiều đơn vị khác cũng đã mang lại cho khán giả nhiều bài ca hay, tiết mục múa đặc sắc, tiểu phẩm đầy ý nghĩa, làm người xem xúc động”.

Đồng chí Trần Hữu Phát – Cán bộ Công an huyện Đăk Glei cho biết: Hội diễn nghệ thuật quần chúng là một trong những hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ chiến sỹ trẻ tích cực tham gia. Tuy với tinh thần giao lưu học hỏi, nhưng đội văn nghệ Công an huyện Đăk Glei đã nổ lực tập luyện hết mình, khi biểu diễn có đông đảo khán giả xem, cổ vũ đã động viên tinh thần toàn đội rất nhiều… Em rất vui và nhận thấy đây là một trong những hoạt động tuyên truyền bổ ích, ý nghĩa”. Trong đêm 12/8 các đội thuộc khối An ninh nhân dân, Cảnh sát điều tra, Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an thành phố sẽ tham gia hội diễn. Mong rằng các đơn vị sẽ cống hiến nhiều tiết mục hay, độc đáo cho khán giả.

Bích Nga – Hồng Khanh (Phòng CTCT)