Đăk Tô: 04 tháng đầu năm xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người

Theo thống kê của Công an huyện Đăk Tô, trong 04 tháng vừa qua toàn huyện xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 15 người. Nguyên nhân dẫn đến TNGT do yếu tố chủ quan của người tham gia giao thông với các lỗi chính là: thiếu chú ý quan sát, đi không đúng làn đường, phần đường, vi phạm về tốc độ….

C:UsersAdministratorDesktopDSC_0103.JPG

Điển hình như vụ TNGT tại Quốc lộ 40B qua đèo Măng Rơi vào ngày 20/4/2018 vừa qua, tài xế Nguyễn Quang Vũ (SN: 1991, trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam), điều khiển xe tải BKS: 43C-075.92 lưu thông theo hướng từ huyện Tu Mơ Rông đi huyện Đăk Tô do không làm chủ được tốc độ nên đã bất ngờ lao xuống vực. Hậu quả là tài xế Nguyễn Quang Vũ chết tại chỗ; Vào ngày 22/04/2018, tại đường Hồ Chí Minh đoạn thuộc thôn 3, xã Tân Cảnh xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô khách BKS 81B – 003.98 do tài xế Nguyễn Văn Quyết (SN: 1977, trú tại Tam Hợp, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) điều khiển lưu thông hướng Đăk Tô – Ngọc Hồi với xe mô tô đi ngược chiều BKS 60B5 – 201.14 do Nông Văn Hải (SN: 1989, trú tại Đông Hỷ, Thái Nguyên) điều khiển. Do thiếu chú ý quan sát, Nông Văn Hải đã điều khiển xe đối đầu trực diện ô tô. Hậu quả là tài xế Nông Văn Hải chết tại chỗ… Hai vụ TNGT này đều có nguyên nhân là người điều khiển phương tiện chủ quan, thiếu chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ. Theo phân tích của cơ quan chức năng, nếu như tại thời điểm đó, người lái xe có ý thức tập trung quan sát thì khi gặp chướng ngại vật họ đã có thể chọn cho mình một cách xử trí tốt nhất như: Giảm tốc độ, quan sát trước sau thấy an toàn mới vượt hoặc tạm dừng việc chuyển hướng nếu thấy chưa an toàn.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho chính mình và cho mọi người xung quanh, Công an huyện Đăk Tô khuyến cáo mọi người hết sức thận trọng khi tham gia giao thông và chấp hành đúng các quy tắc giao thông đơn giản như: Giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước phòng khi xe đó phanh đột ngột; chú ý quan sát mặt đường và các phương tiện đang đi phía trước, phía sau, bên cạnh mình, đặc biệt chú ý nhìn đường khi lái xe ban đêm ở đường hai chiều trong đô thị, đường ngoại thành nơi đông dân cư…

Nhằm ngăn chặn và hạn chế những hành vi vi phạm giao thông với các lỗi chính dẫn đến TNGT như trên, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Đăk Tô đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường phối hợp chặt chẽ, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, tập trung các địa bàn, tuyến đường trọng điểm. Cử cán bộ tuyên truyền an toàn giao thông đến người dân các thôn, xã, trường học và qua các phương tiện thông tin đại chúng nhằm hạn chế các vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Ngô Bình