Đăk Tô: Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý xe độ chế, xe không đảm bảo điều kiện lưu hành trên địa bàn huyện

Thực hiện văn bản chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Đăk Tô, Kế hoạch của Công an tỉnh Kon Tum về việc kiểm tra, xử lý các phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành trên địa bàn tỉnh. Công an huyện Đăk Tô đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Đăk Tô xây dựng Kế hoạch tuần tra kiểm kiểm soát, xử lý xe độ chế, xe không đảm bảo điều kiện lưu hành nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Thực trạng trên địa bàn huyện Đăk Tô, một số người dân sử dụng xe mô tô, xe máy độ chế với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên về quy định của pháp luật những loại phương tiện trên không đảm bảo được lưu hành. Khi lưu thông trên đường không an toàn và đã có một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan trực tiếp đến việc sử dụng, lưu thông xe độ chế. Thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ người dân sử dụng xe độ chế để hoạt động vi phạm pháp luật.

Để ngăn chặn tình trạng vi phạm an toàn giao thông dẫn đến tai nạn giao thông từ xe độ chế, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn rà soát lập danh sách, yêu cầu người dân ký cam kết không sử dụng xe máy độ chế. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Theo thống kê từ đầu năm 2020 đến nay, qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng công an đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 74 xe mô tô, xe máy không đảm bảo điều kiện lưu hành, xe độ chế. Các trường hợp vi phạm chủ yếu là đối tượng thanh thiếu niên, nhất là người dân tộc thiểu số.

C:\Users\Nhat\Desktop\1.jpg

Xe độ chế bị thu giữ tại Công an huyện

Hiện nay, lực lượng cảnh sát giao thông đang tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho nhân dân.

Quang Nhật