Kon Tum xử lý chuyên đề lái xe vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên

Với mục đích nhằm tuyên truyền rộng rãi cho người tham gia giao thông hiểu về tính cấp thiết của xe được quyền ưu tiên và các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm đối với trường hợp không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên. Vừa qua, Công an tỉnh Kon Tum ban hành kế hoạch triển khai thực hiện xử lý chuyên đề lái xe vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên trên địa bàn.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông của Công an toàn tỉnh trong quá trình tổ chức tuần tra kiểm soát sẽ kết hợp thực hiện chuyên đề xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên (Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ; Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường; Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu; Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật; Đoàn xe tang); trong quá trình tuần tra lưu động, sử dụng thiết bị ghi hình để ghi nhận các trường hợp vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên, sau đó xác minh, thông báo chủ phương tiện đến làm việc và lập biên bản xử lý theo quy định.

Không nhường đường xe ưu tiên, bị phạt bao nhiêu? - Giao Thông

Các loại xe không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên sẽ bị xử phạt

Kế hoạch thực hiện chuyên đề sẽ bắt đầu từ nay đến ngày 15/12/2020, qua việc xử phạt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật và ý thức tự giác chấp hành, văn hóa nhường đường của người tham gia giao thông.

Bích Nga