Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum xử lý nghiêm 01 xe ô tô khách chở quá số người quy định

Vào lúc 23h20’, ngày 19/11/2020 tại km 1416 đường Hồ Chí Minh, thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Qua công tác nghiệp vụ, nắm tình hình kết hợp thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, Trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi thuộc Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum phát hiện xe ô tô khách mang biển kiểm soát 47B-02213 của nhà xe Bình Minh có nhiều biểu hiện nghi vấn về vi phạm giao thông, Tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, qua kiểm tra số lượng trên xe là 92 người, vượt quá số lượng hành khách quy định.

C:\Users\pc67\Downloads\IMG_4605.jpg

Hành khách trên xe vượt quá số lượng quy định

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định, đồng thời liên hệ nhà xe Phương Huy chạy tuyến Ngọc Hồi, Đăk Lăk mang biển kiểm soát 47B-000.99 loại xe giường nằm 44 giường và 02 chỗ ngồi đến để sang khách và tiếp tục hành trình về Đăk Lăk.

Lực lượng CSGT đang tiến hành sang hành khách qua xe

Đây tiếp tục là thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum trong việc phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang trong mùa thu hoạch cà phê, số lượng phương tiện xe khách chở người dân đi thu mua, hoặc làm thuê từ các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung, Miền nam Trung bộ đi ngang qua hoặc dừng tại địa bàn tỉnh ngày càng đông. Do đó, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến địa bàn trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về chở quá số lượng người quy định, góp phần giảm thiểu các nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông vào dịp cuối năm 2020.

Thanh Vân