Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Kon Tum

Thời gian vừa qua, một số đối tượng thanh, thiếu niên đã tụ tập, điều khiển mô-tô, xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, đi dàn hàng ngang trên đường… gây mất an ninh trật tự và tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông cho người tham gia giao thông.

Để phòng ngừa và đấu tranh tình trạng trên, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch số 1167/KH (CSGT) ngày 10/11/2020 về tăng cường Tuần tra kiểm soát giao thông (TTKS) trên tuyến, địa bàn thành phố Kon Tum, chủ công là lực lượng Cảnh sát Giao thông- trật tự nắm tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, TTKS trên các tuyến, địa bàn phức tạp để kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý khi có hành vi tụ tập, điều khiển môtô, xe máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Ngày 12/11/2020, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố đã tiến hành ra quân TTKS và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, tập trung là các đối tượng thanh thiếu niên ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên các đường liên thôn thuộc xã Vinh Quang, xã Đoàn Kết, xã Iachim, xã Đak Blà…

Lực lượng CSGT ra quân TTKS

Qua công tác TTKS đã phát hiện và lập biên bản 09 trường hợp là thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14 tuổi đến 30 tuổi, tạm giữ 09 xe mô tô, xe máy các loại với các lỗi: Điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không có gương chiếu hậu bên trái….trong đó đang trong quá trình TTKS lưu động trên đường đã phát hiện 02 đối tượng thanh thiếu niên là Trần B.T (2004) trú tại đường Duy Tân và Phạm V.T.T (2002) trú tại Gia Lai điều khiển xe mô tô, xe máy, làm mờ biển số, nẹt pô, lạng lách… trên đường nên tổ công tác đã tiến hành ngăn chặn và phương tiện tự ý thay đổi số máy, số khung, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản với lỗi: Lạng lách trong đô thị, tự ý thay đổi số máy, số khung, không có giấy phép lái xe…và phương tiện.

Người và các phương tiện vi phạm

Qua quá trình đấu tranh, Phạm.V.T khai nhận trước đó đã cùng nhóm bạn khoảng 10 đến 15 người tụ tập, tổ chức đua xe tại khu vực phía Nam cầu Đăkla (Khu trường Liên Việt). Hiện lực lượng CSGT đang tiếp tục tiếp tục theo dõi, lên danh sách các đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng để phối hợp với chính quyền xử lý, răn đe, giáo dục.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT, Công an thành phố sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ các đội và Công an xã, phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ góp phần giữ gìn ANTT và đảm bảo TTATGT cho nhân dân./.

Vũ Phương