A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo vệ an toàn Vận động viên tham gia Giải đua thuyền độc mộc mở rộng năm 2024 - Chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2024)

Sáng 30/3, trên sông Đăk Bla, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Giải đua thuyền độc mộc mở rộng năm 2024. Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2024).

                       

            Thuyền độc mộc là một dạng thuyền truyền thống có lịch sử từ lâu đời gắn với đời sống tinh thần của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ ở Kon Tum, với sự mộc mạc, đậm chất hoang sơ làm cho loại hình này, phương tiện di chuyển trên sông ĐăkBla trở nên vô cùng độc đáo và đóng vai trò rất quan trọng trong việc đi lại cũng như phục vụ cho lao động, sản xuất.

            Trong những năm gần đây, loại hình đua thuyền độc mộc đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá có tiềm năng lớn đối với hoạt động du lịch nhất là du lịch cộng đồng.

 

Quang cảnh Lễ khai mạc Giải đua thuyền độc mộc mở rộng năm 2024

            Giải đua thuyền độc mộc mở rộng năm 2024 là dịp để các vận động viên gặp gỡ giao lưu, tạo không khí sôi nổi, hào hứng chào mừng nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2024). Giải quy tụ hơn 70 vận động viên của 14 đơn vị với 42 thuyền đua đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum và các huyện Ia H’Drai, Sa Thầy, Tu Mơ Rông. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 2 cự ly 400m và 1000 m.

Các Vận động viên tham gia Giải đua thuyền độc mộc trên sông ĐăkBla

           

            Kết quả giải đua thuyền: giải Nhất toàn đoàn cho đội xã Sa Bình (huyện Sa Thầy), giải Nhì toàn đoàn cho đội xã Kroong; giải Ba toàn đoàn cho đội xã Đăk Blà, giải Khuyến khích toàn đoàn thuộc về đội xã Đăk Rơ Wa (thành phố Kon Tum).

            Để bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho các vận động viên, các phương tiện thuyền độc mộc tham gia Giải đua thuyền độc mộc mở rộng năm 2024, Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Kon Tum đã bố trí lực lượng, phương tiện thường trực trên sông ĐăkBla, sẵn sàng tổ chức các hoạt động cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết. Từ đó, góp phần nhỏ vào sự thành công tổ chức các hoạt động, sự kiện chào mừng Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Thành lập Thành phố Kon Tum.

            LL CSPCCC và CNCH triển khai hoạt động cứu nạn, cứu hộ tại Giải đua thuyền

Đồng thời, Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp cùng các lượng lượng Công an thành phố, lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng khác trên địa bàn triển khai các biện pháp công an nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2024).

 


Tác giả: Phương Quý
Tin liên quan