Chiếm đoạt tiền chế độ của học sinh – Kế toán trường Tiểu học vào tù 14 năm

Phạm Thị Hiền, sinh năm 1988, trú tại: 335/27 Urê, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum là Kế toán trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Bị Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum xử phạt 14 năm tù về tội “Tham ô tài sản”

Đối tượng Phạm Thị Hiền

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án: Sáng ngày 08/5/2019, A Thuin là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum giao nhiệm vụ cho Y Lai Nguyệt là thủ quỹ kiêm nhiệm và Phạm Thị Hiền là kế toán của trường đến Ngân hàng Vietcombank Đăk Hà để rút số tiền 766.100.000 đồng (Tiền kinh phí hỗ trợ cho học sinh bán trú và kinh phí hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, cấp bù miễn giảm học phí học kỳ II năm học 2018-2019).

Do điều kiện nhà trường còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất không đảm bảo, trường không có két sắt, đường đi lại khó khăn nên A Thuin đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho Y Lai Nguyệt rút toàn bộ số tiền từ ngân hàng, sau đó bàn giao cho Hiền quản lý. Sau khi nhận tiền từ Y Lai Nguyệt, Hiền đã tự ý lấy số tiền trên gửi vào tài khoản cá nhân của mình 500.000.000 đồng và cầm tiền mặt về nhà số tiền 266.100.000đ. Trong thời gian từ ngày 08/5/2019 đến ngày 09/6/2019, Hiền đã tự ý cho vay, sử dụng hết vào trả nợ các khoản vay của Hiền trước đó và tiêu xài thỏa mãn mục đích cá nhân, dẫn đến không có khả năng trả lại tiền cho nhà trường.

Với hành vi trên, ngày 15/01/2021 Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã xử phạt bị cáo Phạm Thị Hiền 14 (Mười bốn) năm tù về tội “Tham ô tài sản”, bị cáo A Thuin 24 ( Hai bốn) tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”./.

Dòng Gianh