Đăk Hà: Khởi tố 03 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Ngày 08/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 03 (ba) bị can về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua công tác nắm tình hình các đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, vào khoảng 14 giờ 00 ngày 02/11/2023, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự, Kinh tế và Ma túy, Công an huyện Đăk Hà phối hợp Công an xã Đăk Mar kiểm tra phát hiện tại nhà của Mai Quang Toán (sinh năm: 2001; trú tại: thôn 3, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà), ngay vị trí phòng khách có 04 (bốn) đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Mai Quang Toán, N.D.C (sinh năm: 2001; trú tại: thôn 3, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà), Nguyễn Văn Hoài Đức (sinh năm: 2001; trú tại: thôn 3, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) và Hoàng Văn Chung (sinh năm: 2003; trú tại: TDP1, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà).

Cơ quan công an bắt quả tang 04 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

Quá trình phát hiện, bắt quả tang, Cơ quan Công an đã thu giữ 01 bộ dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy, bên trong có chứa tinh thể màu vàng nâu nghi là ma túy. Kết quả giám định xác định chất tinh thể màu vàng nâu trên là ma túy loại Methamphetamine, có khối lượng 0,037g. Các đối tượng khai nhận số ma túy trên được Hoàng Văn Chung và Nguyễn Văn Hoài Đức mua của một người đàn ông tên Dũng (các đối tượng không rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể của người đàn ông trên) tại khu vực ngã ba Đăk Hring, huyện Đăk Hà với giá 300.000đ (ba trăm nghìn đồng) để về sử dụng.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hảnh vi phạm tội của mình. Ngày 08/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 03 (ba) bị can gồm Mai Quang Toán, Hoàng Văn Chung, Nguyễn Văn Hoài Đức về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoài Thương

Tác giả: Hoài Thương