Kon Rẫy: Bắt qủa tang đối tượng trộm cắp tài sản

Sáng sớm ngày 22/10/2023, Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy và người dân thôn Đăk Puih, xã Đăk Tờ Re đã bắt quả tang đối tượng A Thắng (Sinh năm: 2000, cư trú tại thôn Kon Krơk, xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) có hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng A Thắng tại Cơ quan Công an xã Đăk Tờ Re

Trước đó, khoảng 03 giờ 00 ngày 22/10/2023, đối tượng A Thắng điều khiển xe mô tô nhãn hiệu: SUZUKI, loại: SATRIA, màu sơn: vàng đen, biển kiểm soát 82H1-125.34 từ thôn 5, xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum dạo quanh tại khu vực xã Đăk Blà, thành phố KonTum và xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy để tìm nơi sơ hở trộm cắp tài sản. Đến khoảng 04 giờ 30 cùng ngày A Thắng điều khiển xe mô tô đến thôn Đak Puih, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy thì phát hiện nhà ông A El (Sinh năm 1979, cư trú tại thôn Đak Puih, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) không khóa cửa, A Thắng đã đột nhập vào phòng khách, lúc này tại phòng khách nhà ông A El có 03 người đang ngủ trên nền nhà, A Thắng phát hiện gần vị trí anh Hŏk (Sinh năm: 1999, cư trú: thôn Kon Sơ Lăng, xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đang ngủ có điện thoại di động cảm ứng nhãn hiệu VIVO Y3 nên A Thắng đến lấy trộm, sau đó tiếp tục lục soát ở các vị trí khác trong nhà. Nghe tiếng động nên anh Hŏk dậy kiểm tra phát hiện một người đàn ông từ trong nhà chạy ra, anh Hŏk phát hiện mất điện thoại nên tiến hành truy hô và đuổi bắt. Đến khoảng 05 giờ 00 thì người dân và Công an xã Đăk Tờ Re đã bắt giữ được đối tượng A Thắng, lúc này A Thắng đang điều khiển xe mô tô để tẩu thoát và phát hiện điện thoại của anh Hŏk đang được đối tượng A Thắng cất giấu trên người.

Chiếc điện thoại mà A Thắng trộm cắp được

Qua xác minh nhân thân, lai lịch của đối tượng A Thắng được biết: A Thắng vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương về tội trộm cắp tài sản vào ngày 03/06/2023. Mặc dù vậy A Thắng không lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho bản thân mà tiếp tục sống lang thang, lười lao động và tái phạm tội.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Công an xã Đăk Tờ Re bàn giao người, tang vật, phương tiện vi phạm cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an huyện Kon Rẫy để tiếp tục kiểm tra, xác minh theo đúng thẩm quyền.

Tin, ảnh: Ngọc Huy

Tác giả: Ngọc Huy