Phát huy hiệu quả mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù tại thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy

Công tác hỗ trợ, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, trở thành công dân có ích cho xã hội được xác định là một nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần phòng ngừa, ngăn chặn việc tái phạm tội trong xã hội. Nhận thức rõ điều đó, trong những năm qua Công an thị trấn Đăk Rve luôn tích cực, chủ động thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn.

Sau thời hạn 1 năm 6 tháng chấp hành án phạt tù về tội danh “Vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản” trở về địa phương, anh Sầm Văn Hiệu (Sinh năm: 1984, Hộ khẩu thường trú: Thôn 5, thị trấn Đăk Rve) gặp rất nhiều khó khăn trong việc tái hòa nhập cộng đồng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chưa tìm được công việc ổn định để làm. Trước tình hình đó, Đảng ủy Công an huyện Kon Rẫy đã chỉ đạo Công an thị trấn Đăk Rve đã tham mưu cho UBND thị trấn Đăk Rve xây dựng mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù. Theo đó, đã hỗ trợ cho gia đình anh Hiệu 02 (hai) con heo giống để giúp anh tăng gia sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ heo giống cho gia đình anh Sầm Văn Hiệu

Công an thị trấn và các ban ngành, đoàn thể đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Hiệu

Cùng với nhiều chính sách hỗ trợ khác từ các ban ngành, đoàn thể của địa phương, đến nay cuộc sống của gia đình anh Hiệu đã dần ổn định, hai con heo giống sinh trưởng, phát triển tốt và nhân rộng đàn heo lên sáu con. Đây trở thành tài sản lớn để gia đình anh từng bước phát triển chăn nuôi, sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống. Anh Hiệu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy Công an huyện Kon Rẫy, các ban ngành, đoàn thể thị trấn và cam kết trong thời gian tới sẽ tích cực lao động, sản xuất, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Bùi Ngọc Phúc

Tác giả: Bùi Ngọc Phúc