Ia H’Drai: Khởi tố vụ án, khởi bị can phạm tội “Trộm cắp tài sản”

Ngày 02/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Tuân (Sinh ngày: 16/04/1994; HKTT: Thôn 3, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Quá trình điều tra, xác định: Vào khoảng 07 giờ 30 phút ngày 15/06/2023, Hoàng Văn Tuân (Sinh ngày: 16/04/1994; HKTT: Thôn 3, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) khi đi ngang qua nhà anh Tăng Văn Thắng (Sinh ngày: 24/12/1985; HKTT: Thôn 3, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) thấy nhà khóa cửa, không có ai nên đã lẻn vào nhà để trộm cắp tài sản. Tại đây, Tuân đã lấy đi 01 (một) chiếc điện thoại, 01 (một) xấp tiền mặt tổng giá trị 610.000đ (sáu trăm mười nghìn đồng), cùng 10 (mười) card điện thoại Viettelvới tổng giá trị là 540.000đ (năm trăm bốn mươi nghìn đồng). Sau đó nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Tiếp đó, vào khoảng 07 giờ 30 phút ngày 23/06/2023, biết nhà anh Thắng thường xuyên không có người trông coi nên tiếp tục lẻn vào nhà để trộm cắp tài sản. Tại đây Tuân lục lọi và lấy đi tổng số tiền mặt là 2.900.000đ (hai triệu chín trăm nghìn đồng) rồi nhanh chóng trốn thoát khỏi hiện trường. Anh Thắng sau khi đi làm về vào các ngày trên thì phát hiện nhà bị kẻ gian đột nhập lấy trộm đồ nên đã làm đơn trình báo đến Cơ quan Công an để được giải quyết theo quy định.

Hà Văn Tuân thực hiện lại hành vi trộm cắp tài sản

Qua công tác ra soát, truy xét đối tượng, Cơ quan điều tra đã xác định Hà Văn Tuân là đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên. Quá trình làm việc, Tuân khai nhận sau khi trộm cắp được các tài sản trên đã dùng hết vào việc tiêu sài cá nhân và đổi lấy ma túy với một đối tượng (không rõ nhân thân, lai lịch) để sử dụng.

Ngày 02/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hà Văn Tuân về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hà Văn Tuân tại trụ sở Công an huyện Ia H’Drai

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Ngọc Quốc

Tác giả: Nguyễn Ngọc Quốc