Kon Plông: Xét xử vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”

Sáng ngày 28/8, Tòa án nhân dân huyện Kon Plông đã mở phiên tòa lưu động tại xã Hiếu, huyện Kon Plông xét xử vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, đối với bị cáo: A Khang; Giới tính: Nam; Tên gọi khác: không; Sinh ngày: 13 tháng 4 năm 1998, tại: Kon Tum; Nơi thường trú: thôn 2, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum; Nơi ở hiện tại: thôn 2, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum; Quốc tịch: Việt Nam; Dân tộc: Xơ Đăng; Tôn giáo: Không; Nghề nghiệp: Làm nông; Trình độ học vấn: 9/12.

Bị cáo A Khang tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân huyện Kon Plông, vào ngày 11/02/2023, A Khang có giấy phép lái xe hạng A1 theo quy định, đã sử dụng bia với nồng độ cồn trong hơi thở đo được là 0,142 mg/l, điều khiển xe mô tô không có biển kiểm soát, chở theo vợ là Y Thị, lưu thông trên đường Quốc lộ 24 theo hướng từ xã Pờ Ê đến thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông. Khi đến ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 24 với đường Trường Sơn Đông, thuộc địa phận thôn Vi Glơng, xã Hiếu, A Khang vẫn không giảm tốc độ mà có ý vượt nhanh qua ngã tư. Cùng lúc này, anh N V T điều khiển xe môtô lưu thông trên đường Trường Sơn Đông theo hướng từ tỉnh Gia Lai đi xã Ngọk Tem, đang điều khiển mô tô đi qua ngã tư với tốc độ chậm. Do khi qua ngã tư, A Khang không giảm tốc độ mà vẫn chạy nhanh nên khi thấy xe mô tô do anh N V T điều khiển vào khu vực ngã tư, A Khang không làm chủ được tay lái, đã đạp phanh gấp nhưng vì quán tính, xe mô tô do A Khang điều khiển đâm va vào xe mô tô do anh N V T điều khiển, làm cả 02 xe mô tô và 03 người trên xe ngã xuống đường. Hậu quả anh N V T tử vong, chị Y Thị bị xây xát nhẹ, 02 xe mô tô hư hỏng, thiệt hại về tài sản là 1.907.500 đồng.

Phiên tòa lưu động diễn ra tại xã Hiếu, huyện Kon Plông

Hành vi của A Khang là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, đã phạm vào tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 260 Bộ luật hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo A Khang mức xử phạt 2 (Hai) năm 6 (Sáu) tháng tù.

Tổ Cảnh sát giao thông, Công an huyện Kon Plông tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông

Đồng thời, sau khi kết thúc phiên tòa Công an huyện Kon Plông đã cử cán bộ tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đến toàn thể người dân có mặt tại phiên tòa./.

CA.KP

Tác giả: CA.KP