Làm tốt công tác đảm bảo du lịch trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

Nhằm tạo môi trường lành mạnh, an toàn cho du khách và các hoạt động du lịch diễn ra thành công trong dịp lễ Quốc khánh góp phần giúp phát triển du lịch địa phương, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp, công tác tăng cường đảm bảo an ninh du lịch các điểm, khu du lịch trước, trong và sau dịp lễ trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua, với thời lượng kỳ nghỉ kéo dài và nhiều hoạt động, chương trình, sự kiện, du lịch sôi động, hấp dẫn, đặc sắc do địa phương  tổ chức đã thu lượng lớn khách du lịch đến với địa phương. Theo thống kê, khách du lịch đến tham quan, du lịch tăng mạnh, rõ rệt, cụ thể: Trong 4 ngày (từ 31/8- 3/9), toàn tỉnh đón 52.860 lượt khách(phần lớn là khách nội địa), tăng 5,7% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 46,2 tỷ đồng, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2023.

Đáng chú ý, tại Khu du lịch Măng Đen, huyện Kon Plông, các hoạt động văn hóa – nghệ thuật đặc sắc như chương trình nghệ thuật, khánh thành Vườn nghệ thuật Măng Đen; tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số huyện Kon Plông lần thứ II, năm 2024; hoạt động biểu diễn Văn hóa - Nghệ thuật; hội thi ẩm thực Chợ phiên Măng Đen… cùng với các hoạt động tham quan, trải nghiệm tại một số điểm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, nông nghiệp trên địa bàn huyện… đã thu hút 30.000 lượt du khách.

Công tác đảm bảo an ninh trong Phiên chợ Ngày mùa tại huyện Đăk Hà trong dịp lễ 2/9

Tại các khu du lịch, điểm du lịch trọng điểm khác trên địa bàn tỉnh có lượng người tham quan đông, cụ thể: tại Trung tâm thành phố Kon Tum đạt 10.410 lượt khách; tại huyện Đăk Hà đạt 5.000 lượt khách. Tại các điểm tham quan trải nghiệm, các điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng còn lại trên địa bàn các huyện đạt 7.450 lượt khách.

Để đảm bảo hoạt động du lịch trong dịp lễ diễn ra an toàn, hiệu quả, lực lượng Công an đã xây dựng triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương; tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến du lịch, việc chấp hành quy định về phòng cháy, chữa cháy tại các khu điểm, cơ sở kinh doanh du lịch. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự trên địa bàn trước và trong dịp lễ.

Với tinh thần trách nhiệm cao của các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh du lịch, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn trong dịp Lễ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và khách du lịch vui lễ an toàn, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển du lịch Kon Tum, xây dựng hình ảnh Kon Tum thành điểm đến an toàn, đặc sắc đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

Tác giả: Quỳnh Liễu