Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy liên tiếp bắt giữ các vụ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thái Bình (sinh năm 1981; trú tại 119 Nguyễn Sinh Sắc, phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và Lê Văn Long (sinh năm 1986; trú tại tổ 9, phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ 50 ngày 08/08/2024, Tổ công tác do phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum chủ trì phối hợp cùng Công an phường Quang Trung, TP.Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính nhà số 119, Nguyễn Sinh Sắc, TP.Kon Tum. Tại thời điểm kiểm tra, trong phòng bếp của căn nhà đang có 07 người gồm: Vũ Thái Bình (sinh năm 1981; thường trú 119 Nguyễn Sinh Sắc, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum); Lê Văn Long (sinh năm 1986; thường trú: tổ 9, P. Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum); H.T.T (sinh năm 1994; thường trú: tổ 3, P. Trường Chinh, TP. Kon Tum, Kon Tum); B.Đ.T (sinh năm1985; thường trú: Thôn 1, xã Đăk Mar, Đăk Hà, Kon Tum); T.T.T (sinh năm 1989; thường trú số 234 Nguyễn Thiện Thuật, tổ 2, P. Duy Tân, TP. Kon Tum, Kon Tum); N.T.T.H (sinh năm 2001; thường trú thôn 9, xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum, Kon Tum); N.Đ.T (sinh năm 1992; thường trú tổ 4, P. Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum, Kon Tum). Trong quá trình nhậu, Bình mang ma túy và bộ dụng cụ ra cho mọi người cùng sử dụng; sau đó Long đốt ma túy cho Bình, Hồng, Thể, Long sử dụng. Sau đó ai dùng thêm ma túy thì tự đốt và dùng. Khi sử dụng hết ma túy, Bình nói Long bỏ thêm ma túy vào bộ dụng cụ để dùng tiếp, Long bỏ một ít ma túy vào bộ dụng cụ sử dụng, số ma túy còn dư Long bỏ vào túi quần bên trái của Long.

Quá trình kiểm tra, Cơ quan công an thu giữ trên chiếu nơi ngồi ăn uống  gồm: 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá; 01 bì ni lông trong suốt, được hàn kín, bên trong có chất tinh thể màu trắng và một số tang vật khác.

Hiện trường các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Qua đấu tranh, Vũ Thái Bình thừa nhận số ma túy các đối tượng sử dụng tại nhà của Bình và số ma túy cơ quan Công an thu được là của Bình mua của một đối tượng tên Lãm với giá 1.700.000đ. Bộ dụng cụ sử dụng ma túy là Bình nhờ một người tên là Bình Lý làm hộ. Đối tượng Lê Văn Long tự nguyện giao nộp trong túi quần bên trái 01 bì ni lông trong suốt có vạch màu đỏ, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, Long khai nhận đó là ma túy đá chưa sử dụng hết;

Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu