Tạm giữ hình sự đối tượng vận chuyển trái phép chất ma tuý

Ngày 14/8/2024, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Trị (SN: 1975; trú tại: phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Công an thành phố Kon Tum đã chỉ đạo lực lượng trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma tuý tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, thường xuyên tổ chức trinh sát, tuần tra kiểm soát vào ban đêm, qua đó đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý trên địa bàn thành phố.

Điển hình, khoảng 01h00p ngày 14/8/2024, Công an thành phố triển khai lực lượng tổ chức tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường Duy Tân, thành phố Kon Tum. Khi đến ngã ba Đinh Công Tráng + Đặng Dung, tổ công tác phát hiện Nguyễn Đình Trị (SN: 1975; trú tại: tổ 4, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) đứng gần xe ô tô biển số 82A-087.51 có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy nên yêu cầu kiểm tra.

Phát hiện lực lượng Công an, Nguyễn Đình Trị ném 01 gói thuốc lá màu tím, trên gói thuốc có chữ “Mond” xuống đất thì bị phát hiện, bắt quả tang. Qua kiểm tra, phát hiện, thu giữ bên trong gói thuốc lá mà Nguyễn Đình Trị ném xuống đất có chứa 01 bì nilông dán kín, chứa chất tinh thể rắn màu trắng và 02 viên nén màu xám (nghi là ma túy). Tại đây, Nguyễn Đình Trị khai nhận được một người đàn ông (không rõ nhân thân, lai lịch) thuê lấy ma túy đựng trong gói thuốc lá ở ngã ba Đinh Công Tráng + Đặng Dung thuộc phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, mang lên đầu cầu mới thuộc huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum với tiền công 300.000 đồng. Chưa kịp giao ma túy thì bị Công an bắt giữ.

Nguyễn Đình Trị tại Cơ quan Công an

Lực lượng Công an thành phố đã mời người chứng kiến, đưa Nguyễn Đình Trị cùng tang vật về trụ sở Công an phường Duy Tân, thành phố Kon Tum xử lý theo quy định.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Trị về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Khi phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến ma tuý, đề nghị người dân thông báo cho Công an thành phố Kon Tum qua số điện thoại: 02603.862.307 hoặc Cơ quan Công an gần nhất để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Vân