Phòng Kỹ thuật hình sự,Công an tỉnh Kon Tum tiếp nhận và đưa vào sử dụng hệ thống giám định tài liệu hiện đại VSC8000

Vừa qua, Phòng Kỹ thuật hình sự đã được Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an trang bị 01 hệ thống giám định tài liệu VSC8000, đây là một trong những hệ thống giám định tài liệu hiện đại bậc nhất hiện nay trên thế giới. Ngày 04/3/2021 nhà cung cấp đã cử cán bộ đến lắp đặt và hướng dẫn sử dụng thiết bị. Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã đến kiểm tra buổi tập huấn.

E:\Ảnh tập huấn VSC8000\105_0403\IMGP1006.JPG

Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tập huấn

Buổi tập huấn được tổ chức ngay tại phòng Kỹ thuật hình sự , dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cán bộ kỹ thuật. Tham gia tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống giám định tài liệu VSC8000 có các đồng chí Lãnh đạo Phòng, chỉ huy Đội Giám định, các Giám định viên và cán bộ làm công tác giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự. Qua tập huấn, cán bộ, chiến sỹ cơ bản đã nắm bắt và sử dụng được hệ thống giám định mới.

E:\Ảnh tập huấn VSC8000\105_0403\IMGP1007.JPG

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn sử dụng hệ thống giám định VSC8000

Hệ thống giám định tài liệu VSC8000 với nhiều tính năng hiện đại vượt trội, là phương tiện hỗ trợ đắc lực trong giám định chữ viết, chữ ký, hình dấu, giấy tờ, tài liệu giả mạo; bên cạnh đó, hệ thống này còn có thể hỗ trợ hiệu quả trong một số lĩnh vực giám định khác như: giám định dấu vết đường vân, giám định dấu vết cơ học… góp phần phục vụ ngày càng tốt hơn hoạt động điều tra, truy tố, xét xử cũng như giải quyết tốt các vụ việc dân sự, hành chính; nhất là trong tình hình thời gian gần đây nhiều vụ việc làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, văn bằng, chứng chỉ, đăng ký xe ô tô, xe máy… với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bị phát hiện, điều tra, xử lý.

Trọng Tăng, A Thừa.