Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum phát hiện xe khách vận chuyển Pháo trái phép

Vào lúc 15 giờ 05’ ngày 03/3/2021, Tổ công tác Trạm CSGT Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực Km1415+400 đường Hồ Chí Minh (thuộc thôn Măng Khênh, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum); bằng các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình từ cơ sở, Tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính xe ô tô khách mang biển kiểm soát 35B-007.20 loại xe 38 chỗ nằm, 02 chỗ ngồi do tài xế Phan Văn Hợi (SN: 1983; HKTT: xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) điều khiển, của nhà xe Ngọc Thắng lưu thông theo tuyến Đăk Nông – Ninh Bình.

xe.jpg pháo.jpg

Qua quá trình kiểm tra, phát hiện trên khoang chở hành khách có 01 thùng carton bên trong gồm 10 (mười) hộp nghi là pháo loại 49 ống/hộp có trọng lượng là 19kg. Qua đấu tranh, tài xế Phan Văn Hợi khai nhận bên trong thùng carton trên là pháo do 02 người đi xe mô tô không gắn biển số, không rõ lai lịch gửi từ xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum ra Thanh Hóa sẽ có người liên hệ nhận hàng.

Tổ công tác đã tiến hành lập Biên bản bàn giao toàn bộ vụ việc cho Cơ quan CSĐT – Công an huyện Đăk Glei để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của Pháp luật.

Thanh Vân