Bắt giữ các đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa

Ngày 28/02/2021, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đã bắt vụ Đánh bạc tại thôn Bình Tây, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy.

Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, lực lượng trinh sát Công an huyện Sa Thầy phát hiện trong thời gian qua trên địa bàn xã Sa Bình xuất hiện một nhóm đối tượng từ các địa phương khác nhau trong và ngoài tỉnh đến địa bàn huyện Sa Thầy để tổ chức đánh bạc sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa. Nhóm đối tượng này đã lợi dụng thời điểm dịp Tết Nguyên đán 2021 và địa hình đồi núi hiểm trở, đi lại khó khăn để làm nơi tổ chức đánh bạc. Hoạt động của nhóm đối tượng hết sức tinh vi và biểu hiện manh động, nguy hiểm, có tính tổ chức. Địa điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc liên tục được thay đổi và vị trí được chọn thường rất hiểm trở, xa khu dân cư, ít lối đi vào và có phân công lực lượng cảnh giới chốt chặn ở các khu vực lối đi vào địa điểm đánh bạc nhằm kịp thời phát hiện sự có mặt của lực lượng chức năng. Tình hình trên đã gây khó khăn và cản trở lớn cho việc phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc trên đối với lực lượng trinh sát Công an huyện Sa Thầy. Công an huyện đã tổ chức triển khai lực lượng để vây bắt nhiều lần nhưng chưa đạt kết quả.

Trước những diễn biến phức tạp như trên, lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục giám sát, theo dõi, kịp thời nắm bắt cụ thể tình hình số đối tượng tổ chức và tham gia đánh bạc đồng thời báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum xin ý kiến chỉ đạo và đề xuất hỗ trợ lực lượng, phương tiện của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để vây bắt, triệt phá nhóm đối tượng đánh bạc trên.

Vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 28/02/2021, lực lượng trinh sát Công an tỉnh và Công an huyện Sa Thầy đã tổ chức mật phục, tiếp cận vây bắt khi nhóm đối tượng trên đang tổ chức đánh bạc tại lô cao su thuộc thôn Bình Tây, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy. Trong quá trình vây bắt, lợi dụng đêm tối và địa hình đồi núi hiểm trở, một số con bạc đã chạy trốn thoát. Tại hiện trường lực lượng Công an đã bắt giữ được 14 đối tượng (gồm 8 nữ và 6 nam), thu giữ trên chiếu bạc số tiền 14.200.000 đồng và nhiều dụng cụ, đồ vật dùng để phục vụ hoạt động đánh bạc. Ngoài ra, lực lượng Công an cũng đã thu giữ được nhiều tài sản là tiền mặt, hiện vật khác trên người các đối tượng bị bắt

Các đối tượng và dụng cụ đánh bạc được lực lượng chức năng thu giữ

Hiện vụ việc trên đã được Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an huyện Sa Thầy tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và truy bắt số đối tượng bỏ trốn để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lê Đăng