Sa Thầy: Bắt đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy

Khoảng 16h00, ngày 19/9/2023 Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Sa Thầy chủ trì, phối hợp với Công an xã Ya Xiêr phát hiện và bắt giữ đối tượng A Glứ (SN: 01/01/1994, Trú tại làng Rắc, xã Ya Xiêr, huyện sa Thầy, tỉnh Kon Tum) đang sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà riêng của mình.

Tại đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện thu giữ 01 ly thủy tinh không màu trong suốt, ở đáy ly có bám dính chất màu vàng đục nghi là ma túy; 01 bật lửa màu đỏ. Qua khai thác nhanh, đối tượng A Glứ khai nhận trong phòng ngủ của mình vẫn còn cất giấu ma túy.

Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của A Glứ phát hiện và thu giữ 01 hộp nhựa bên trong có 30 túi nilong hình chữ nhật chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy.

Tang vật bị thu giữ

Tại bản kết luận giám định của Phòng kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Kon Tum xác định 30 túi ni long chứa chất tinh thể màu trắng trên là ma túy đá (loại Methamphetamine).

Ngày 25/9/2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Sa Thầy đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối vớ A Glứ về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an huyện Sa Thầy tiếp tục làm rõ./.

Hữu Quốc

Tác giả: Hữu Quốc