Tạm giữ hình sự anh em ruột có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý

Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với hai anh em Hồ Minh Sơn, Hồ Minh Trúc về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, khoảng 12 giờ 20 phút, ngày 04/01/2024, lực lượng Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma túy - Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum qua công tác nghiệp vụ phát hiện Hồ Minh Trúc (SN: 1993; trú tại: 88 Lạc Long Quân, tổ 12, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) đang đứng trên vỉa hè tại khu vực Bến xe liên tỉnh Kon Tum (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy nên tiến hành kiểm tra.

Khi thấy lực lượng Công an, Hồ Minh Trúc đã ném 01 (Một) bì ni lông trong suốt, hàn kín một đầu, bên trong có 01 (Một) gói giấy gói kín, bên trong gói giấy có chứa chất bột màu trắng xuống đường. Tại đây, Hồ Minh Trúc khai nhận 01 (Một) bì ni lông trong suốt, hàn kín một đầu, bên trong có 01 (Một) gói giấy gói kín, bên trong gói giấy có chứa chất bột màu trắng xuống đường là ma túy loại Heroin của Hồ Minh Sơn (Sinh năm: 1992; Trú tại: 88 Lạc Long Quân, tổ 12, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) cho Hồ Minh Trúc mang đi đổi ma túy đá về sử dụng thì bị Công an thành phố Kon Tum phát hiện bắt quả tang.

(Hồ Minh Trúc tại thời điểm bắt quả tang)

Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đưa Hồ Minh Trúc cùng tang vật, phương tiện về trụ sở Công an phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, mời người chứng kiến, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong tang vật theo quy định.

Mở rộng điều tra, vào lúc 13 giờ 45’ cùng ngày, Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum phối hợp với Công an phường Quang Trung, thành phố Kon Tum tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồ Minh Trúc và Hồ Minh Sơn tại 88 Lạc Long Quân (thuộc tổ 12, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum).

Qua khám xét, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 19 (mười chín) gói nilong hàn kín bên trong có chứa chất cục bột màu trắng (nghi là ma tuý) và 01 (một) bì nilong hàn kín bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý) cùng một số đồ vật, tài liệu liên quan.

(Tang vật tại thời điểm khám xét)

Qua đấu tranh, Hồ Minh Sơn khai nhận số chất cục bột màu trắng là ma tuý loại Heroine; chất tinh thể rắn màu trắng là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của Sơn cất giấu để sử dụng.

(Hồ Minh Sơn tại hiện trường)

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Minh Sơn; Biên bắt người người phạm tội quả tang đối với Hồ Minh Trúc.

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Hồ Minh Sơn và Hồ Minh Trúc về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Được biết, cả hai đối tượng trên đều là đối tượng vừa chấp hành xong án phạt tù và có nhiều tiền án tiền sự. Mặc dù được gia đình, xã hội quan tâm, hỗ trợ để các đối tượng có điều kiện tốt tái hoà nhập với cộng đồng nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục lựa chọn con đường vi phạm pháp luật để sinh sống. Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Kon Tum tiếp tục điều tra làm rõ./.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân