Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kon Tum dịp Tết Dương lịch năm 2024

Trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 (từ ngày 30/12 - 01/01/2024), tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh Kon Tum cơ bản ổn định, chưa pháy hiện vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh (ảnh Thy Thảo)

Lực lượng chức năng Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh, phục vụ Nhân dân đón Tết an toàn, lành mạnh; thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Công an tỉnh về mở đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024... Qua đó, tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định; chưa phát hiện vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến ANTT.

Về tội phạm và vi phạm pháp luật: Lực lượng chức năng phát hiện 05 vụ; gồm: Giết người 01 vụ; Mua bán trái phép chất ma túy 01 vụ; Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy 01 vụ; Tàng trữ trái phép chất ma túy 01 vụ; Trộm cắp tài sản 01 vụ. Địa bàn: TP Kon Tum 02 vụ; các huyện Đăk Hà, Đăk Glei, Ia H'Drai mỗi nơi 01 vụ.

Xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông trên địa bàn TP Kon Tum làm chết 01 người, hư hỏng 02 mô tô. Không xảy ra cháy, nổ.

Tác giả: Tổng hợp